Đoạn video ghi lại cảnh báo tuyết tấn công sơn dương trên vách núi, và không ngờ đây lại là cuộc săn mồi của cùng của báo tuyết.

Tài khoản @belgeseIdunyasi đã đăng lên MXH X (trước đây là Twitter) đoạn video về cảnh báo tuyết tấn công sơn dương trên vách núi.

Cụ thể, một con báo tuyết đã phát hiện ra đàn sơn dương đang tìm kiếm thức ăn. Ngay lập tức, nó liền phục kích trước khi mở cuộc tấn công con mồi.

báo tuyết săn mồi 1
Những con sơn dương hoảng hốt sau khi đồng loại và báo tuyết rơi xuống vách núi (ảnh chụp màn hình video).

Dù con báo tuyết dễ dàng tóm gọn được một con sơn dương non. Tuy nhiên, trong lúc đang truy đuổi con mồi, con báo tuyết đã trượt chân và cả hai cùng rơi xuống vách núi.

Cả hai con vật đều bị thương nặng và không thể tự mình leo lên. Một lúc sau, cả hai con vật chết.

Video ghi lại sự việc:

Khám phá thêm những sự thật thú vị về loài báo tuyết

Báo tuyết là loài động vật thuộc bộ ăn thịt, họ mèo chúng phân bố ở 12 quốc gia khác nhau ở khu vực Trung Á (Trung Quốc, Ấn Độ, Bhutan, Nepal, Pakistan, Nga, Mông Cổ, Afghanistan…).

Với sức mạnh và khả năng tuyệt đỉnh của Báo tuyết, có thể di chuyển ở những sườn dốc thẳng đứng. Cơ chân sau của Báo Tuyết được cấu tạo giúp nâng cao khả năng nhảy, kết hợp cùng với đuôi dài giúp sự cân bằng và nhanh nhẹn.

Bộ lông của báo tuyết có màu trắng đến xám với những đốm đen trên đầu và cổ, nhưng những mảng đốm hoa hồng lớn hơn ở lưng, hai bên sườn và đuôi rậm rạp. Bụng trắng. Lông dày với lông dài từ 5 đến 12 cm.

Cơ thể của chúng rất chắc, chân ngắn và hơi nhỏ hơn những con mèo khác thuộc chi Panthera, đạt đến chiều cao vai 56 cm, và từ đầu đến kích thước cơ thể từ 75 đến 150 cm. Đuôi của chúng dài từ 80 đến 105 cm. Đôi mắt màu xanh nhạt hoặc xám. Mõm ngắn và hốc mũi lớn.

Báo tuyết thường nặng từ 22 đến 55 kg, với con đực lớn thường xuyên đạt khối lượng 75 kg và con cái nhỏ khoảng dưới 25 kg.

Các chân lớn phủ lông của chúng có tác dụng như những chiếc ủng đi tuyết, giống như của linh miêu. Không giống như hổ và sư tử, báo tuyết không thể cất được tiếng gầm do dây thanh âm của chúng không phát triển.

Có thể bạn quan tâm: