Cách làm thuần thúc trong tình thế lo lắng của chú chó đã nhanh chóng “cứu sống” ông chủ.

Thấy chủ nhà nằm bất động trên nền nhà, chú chó tiến lại làm các thao tác ép tim và hô hấp nhân tạo thuần thục như một nhân viên y tế. Ông chủ đang giả vờ bệnh liền mỉm cười, ngồi dậy.

Video ghi lại sự việc chó làm hô hấp nhân tạo “cứu sống” ông chủ:

Xem thêm: Con chó giúp cứu sống người đàn ông bị đau tim

Câu lạc bộ cưỡi ngựa phường Wakaba, thành phố Chiba, miền đông Nhật Bản cho biết, người đàn ông hơn 50 tuổi gục xuống tại công viên cưỡi ngựa hôm 25/2, CNN đưa tin được báo VnExpress đăng tải. Con chó Koume 5 tuổi đã sủa lớn để báo động.

Mọi người nghe được tiếng sủa và chạy đến trợ giúp người đàn ông. Theo câu lạc bộ, tiếng sủa của Koume giúp nhân viên nhanh chóng gọi xe cấp cứu và nhân viên y tế đã sử dụng máy khử rung tim bên ngoài tự động cho người đàn ông.

“Koume thường im lặng và hiếm hoi lắm nó mới sủa”, huấn luyện viên cưỡi ngựa 23 tuổi Yuna Maruo, người tham gia cứu người đàn ông hôm đó, cho biết. “Nhưng khi có trường hợp khẩn cấp, Koume sẽ sủa”.

chú chó hô hấp nhân tạo 1
Chó con Koume được quan chức cứu hỏa phường Wakaba, thành phố Chiba trao thư khen tháng trước (ảnh: Chiba Riding Park).

Phòng cứu hỏa Wakaba nói rằng nạn nhân bị đau tim có thể được cứu sống kịp thời nếu mọi người cảnh giác với “thay đổi nhỏ nhất”.

“Tiếng sủa của Koume và hành động của nhân viên câu lạc bộ cưỡi ngựa là phản ứng hoàn hảo”, quan chức cứu hỏa cho hay.

Người đàn ông đã hồi phục sức khỏe và trở lại câu lạc bộ cưỡi ngựa. Koume tháng trước được quan chức cứu hỏa địa phương trao thư cảm ơn tại một buổi lễ đặc biệt.

Câu lạc bộ cho biết họ đã nuôi những con chó để chào đón các thành viên từ nhiều thế hệ. Theo Maruo, Koume từng báo động khi thấy một con ngựa cố chạy trốn bằng cách nhảy qua hàng rào hoặc khi một con ngựa già không thể tự đứng vững.

Có thể bạn quan tâm: