Ông Nguyễn Cảnh Đại (65 tuổi, bảo vệ bị trộm dàn cảnh say nắng lừa lấy xe SH Mode của khách) đã được mạnh thường quân tặng tiền để bồi thường. 

Theo tờ Pháp Luật TP.HCM đưa tin ngày 27/10, ông Nguyễn Cảnh Đại (ngụ tại P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM) cho biết ông đã được các mạnh thường quân thông qua cô Nguyễn Đỗ Trúc Phương (ngụ ở Q.1) trao tặng số tiền 50 triệu đồng.

Sau khi thương lượng với người khách bị mất xe SH Mode, chủ xe đồng ý nhận 20 triệu đồng bồi thường từ ông Đại. Số tiền 30 triệu đồng còn lại do mạnh thường quân quyên góp tặng ông Đại làm vốn.

Trước đó, vào trưa ngày 21/10, khi ông Đại đang trông xe tại cửa hàng Coop Food ở đường Đông Bắc (P.Tân Chánh Hiệp, Q.12) thì một nam thanh niên chạy xe máy đến nói “bị say nắng”, đưa tiền nhờ ông mua chai nước suối. Nhân lúc người bảo vệ vào trong, một thanh niên khác đi bộ tới lấy trộm xe SH Mode dựng trước cửa hàng, rồi cả hai cùng tháo chạy.

Camera ghi cảnh trộm xe máy trước siêu thị:

Ông Đại chia sẻ: “Tôi đâu có ngờ người ta lại lấy sức khỏe, bệnh tật ra để lừa mình đâu. Thấy người ta than mệt, nhờ mua chai nước thì tôi giúp họ thôi. Xui rủi thì mình chịu, mà ai dè bây giờ may mắn lại mỉm cười rồi”.

Người bảo vệ già xúc động rơi nước mắt khi nhận được số tiền từ mạnh thường quân. “Mọi người và cô Phương tốt với tôi quá. Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ, chứ mấy ngày qua, tôi rầu quá”, ông nói.

Hiện tại, ông Đại vẫn làm việc bình thường tại cửa hàng Coop Food sau khi bị nhắc nhở phải chú ý hơn, không nên chủ quan.

Công an phường Tân Chánh Hiệp đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Được biết, Nguyễn Đỗ Trúc Phương (26 tuổi) tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh của ĐH RMIT tại Australia và về nước làm việc. Cô được nhiều người biết đến với vai trò mạnh thường quân khi làm cầu nối hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong thành phố.