Mặc dù địa phương đang giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19, nhưng nhóm người ở khu trọ tại huyện Yên Dũng (Bắc Giang) vẫn tụ tập cổ vũ bóng đá trong trận Việt Nam gặp Malaysia.

Đêm ngày 11, rạng sáng 12/6 trong lúc tuần tra Công an xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng phát hiện tại nhà trọ của ông Lương Văn M. (sinh năm 1970, ở thôn Quyết Tiến) có 7 người đang uống bia và tụ tập xem bóng đá bất chấp lệnh cấm.

Quá trình làm việc,ông M. thừa nhận là người mang bia từ nhà riêng vào khu trọ của gia đình và cùng 6 người khác (là công nhân thuê trọ) gồm: V.V.C., V.V.B., T.V.Q., L.T.H., L.T.T. và L.T.T. tổ chức xem bóng đá, theo báo Người Lao Động.

Bất chấp lệnh cấm 7 người Bắc Giang tụ tập xem bóng đá xuyên đêm
Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Báo Dân Trí thông tin, bản thân ông M. và nhóm công nhân cho biết đều nắm được việc địa phương đang thực hiện cách ly xã hội, nghiêm cấm tập trung đông người, song vẫn vi phạm. Ngay sau khi lập biên bản, tổ công tác đã đưa tất cả các trường hợp liên quan (4 nam, 3 nữ) đến nhà văn hóa thôn tiếp tục làm việc. 

Với hành vi của ông M. và 6 công nhân thuê trọ, tổ công tác đã lập biên bản về hành vi không thực hiện quyết định biện pháp hạn chế tập trung đông người, mức phạt từ 10 – 20 triệu đồng/người.