Ngày 11/11, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết đã đưa 10 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường biển thuộc địa phận TP. Hà Tiên vào khu cách ly y tế và lấy lời khai để xử lý theo quy định.

Báo Người Lao Động đưa tin, khoảng 0h cùng ngày, trong lúc làm nhiệm vụ trên vùng biển Hà Tiên, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang phát hiện một xuồng máy lạ chạy từ hướng Campuchia vào địa bàn phụ trách.

Kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện trên xuồng có 2 người đàn ông Campuchia chở theo 8 người phụ nữ cùng nhiều hành lý nên đưa về Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên để xác minh làm rõ.

8 phụ nữ bị lực lượng biên phòng phát hiện trên chiếc xuồng từ Campuchia lén về Việt Nam để trốn cách ly.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Báo Thanh niên cho biết thêm, 2 người đàn ông khai tên là Prim Chanh Đa và Súp Va (cùng ngụ Campuchia), làm nghề chạy tàu thuê. Cả 2 được một người lạ ở TP. Kép – Campuchia thuê đưa 8 người phụ nữ về Hà Tiên với giá 400.000 đồng/người.

8 người phụ nữ khai nhận đã nhờ người đưa sang Campuchia bằng đường bộ trước đó. Tuy nhiên, mấy ngày qua, hay tin nước bạn bùng phát đại dịch Covid-19, sợ bị lây bệnh nên họ trốn về Việt Nam.

Số tiền phải trả cho dịch vụ để được các “cò” đưa sang Campuchia từ 120 – 150 USD người, thuê từ Campuchia về Việt Nam từ 100 – 130 USD/người.