Hơn 200.000 F0; Bắt nhiều kẻ quen qua ‘Hội những người vỡ nợ muốn làm liều’ rồi rủ nhau đi cướp là nội dung chính bản tin tối nay 10/3.

Thêm 218.444 ca Covid-19

Bộ Y tế tối 10/3 công bố 218.444 ca nhiễm, trong đó hơn 160.000 ca tại 62 tỉnh thành và Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Bình Định bổ sung hơn 57.000 ca.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Đợt dịch thứ 4, số ca nhiễm trong nước là 5.252.942 và 41.157 người tử vong. Năm tỉnh thành ghi nhận số nhiễm tích lũy cao: TP. HCM 560.671 ca, Hà Nội 521.523, Bình Dương 327.930, Bắc Ninh 205.710, Nghệ An 183.206 ca.

Covid-19 làm giảm mạnh tuổi thọ trung bình tại nhiều nước

Đại dịch Covid-19 đã khiến tuổi thọ trung bình của người dân trong năm 2020 giảm mạnh nhất kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, trong đó tuổi thọ trung bình của nam giới giảm tới hơn hai năm.

Đây là kết luận được các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Oxford (Anh) công bố trên tạp chí chuyên ngành International Journal of Epidemiology, số ra ngày 27/9.

Theo nghiên cứu trên, tuổi thọ trung bình của người dân tại 22/29 quốc gia khảo sát trong năm 2020 giảm hơn 6 tháng so với năm 2019. Nhìn chung, tuổi thọ trung bình của người dân tại 27 nước trong tổng số 29 nước, trong đó có những nước châu Âu, Mỹ và Chile, ghi nhận mức giảm.

Nghiên cứu nêu rõ việc tuổi thọ trung bình giảm có thể liên quan đến các ca tử vong do Covid-19. Kể từ khi bùng phát, Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của gần 5 triệu người trên thế giới, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Người đông như ‘trẩy hội’, 12 lô đất ở làng quê nghèo được ‘chốt vèo’

Trên mạng xã hội lại xuất hiện nhiều đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm người kéo nhau đông nghịt tại một con đường bê tông nằm sâu trên vùng đồi, xung quanh là rừng tràm, lăng mộ để tham gia buổi “đấu giá” đất.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

Tìm hiểu được biết, các đoạn clip được ghi lại tại buổi đấu giá đất diễn ra vào ngày 6/3 tại làng Hà Xá (xã Triệu Ái, Triệu Phong, Quảng Trị).

Trên đoạn đường bê tông dẫn vào làng, hàng loạt xe máy, ô tô đậu kín đường. Hơn trăm người tay cầm giấy tờ, tay cầm điện thoại chạy đôn chạy đáo, lâu lâu lại lên tiếng “chốt, chốt”. Chỉ hơn 2 giờ đồng hồ, toàn bộ 12 lô đất đã được “chốt”, xem chi tiết báo VietNamNet.

Đình chỉ hoạt động cây xăng bán nước lã ở Hải Dương

Cây xăng Bình Xuyên (Bình Giang, Hải Dương) đã bị lực lượng chức năng niêm phong, yêu cầu đóng cửa để làm rõ các vấn đề liên quan đến việc bơm nước lã bán cho cho khách.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Trước đó, sáng ngày 9/3, tại cây xăng này người dân phát hiện xe không nổ được máy sau khi đổ xăng tại đây. Khi kiểm tra bình xăng, người dân phát hiện nước lã, xem chi tiết báo VietNamNet.

Bắt nhiều kẻ quen qua ‘Hội những người vỡ nợ muốn làm liều’ rồi rủ nhau đi cướp

Mới đây, Công an TP. Hà Nội bắt giữ 2 tên cướp ngân hàng ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội là Nguyễn Văn Hiếu (32 tuổi, trú tại phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm) và Nguyễn Thanh Tùng (42 tuổi, trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân).

Ảnh chụp màn hình báo VTC NEWS.

Đáng chú ý, Hiếu và Tùng là người không có nghề nghiệp ổn định, nợ tiền của nhiều người và quen biết nhau thông qua nhóm “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều” trên mạng xã hội facebook từ giữa tháng 2. Sau khi quen biết, Hiếu và Tùng bàn bạc về việc đi cướp tài sản.

Tương tự với vụ án trên, 3 nghi phạm trong vụ xông vào chung cư HH Linh Đàm (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) xịt hơi cay, hành hung, trói cư dân để cướp tài sản cũng quen nhau từ nhóm “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều”, xem chi tiết báo VTC NEWS.