Nhóm đánh bạc chuyên nghiệp do Túy cầm đầu được tổ chức rất tinh vi, trang bị vũ khí nóng và có cả giáo viên tham gia sát phạt.

Tin từ báo VietNamNet, chiều 27/9, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này bắt giữ 6 đối tượng trong ổ nhóm đánh bạc với thủ đoạn tinh vi.

Nhóm nghi phạm bị bắt giữ gồm Nguyễn Văn Túy, Tô Hoài Bắc (cùng ngụ thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn), Nguyễn Thị Thành (ngụ xã Tường Sơn, Anh Sơn).

Ba người còn lại là Lê Minh Quý, Nguyễn Công Tuấn và Trần Văn Lân. Được biết, 3 đối tượng này là giáo viên giảng dạy tại các trường ở huyện Anh Sơn.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Theo Tuổi Trẻ, Túy từng mang hai tiền án, ra tù năm 2019. Để đối phó với công an, Túy xây dựng địa điểm tổ chức đánh bạc tại tầng 3 cũng là quán karaoke do Túy làm chủ. Khu vực này được thiết kế bốn lớp cửa sắt, có hệ thống camera giám sát.

Đặc biệt, các đối tượng còn trang bị cả súng và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị vây bắt.

Người tham gia đánh bạc tại nhà Túy không sử dụng tiền Việt Nam để đánh bạc, mà sử dụng tiền kíp Lào với giá trị quy ước 1.000 kíp Lào tương đương 100.000 đồng và 500 kíp Lào tương đương 500.000 đồng.

Nếu đánh bạc xong, người đánh bạc tính toán thắng thua sẽ bàn giao lại số tiền trên cho Túy để đổi lại tiền Việt Nam.

Tại hiện trường, Công an thu giữ 126 triệu đồng tiền Việt Nam, 500 tờ tiền Kíp Lào với nhiều mệnh giá; 01 khẩu súng ngắn, 22 viên đạn; 2 bộ bài và nhiều tang vật liên quan khác, tờ Tiền Phong đăng tin.