Liên quan đến vụ hối lộ với giá 100-300 triệu để ưu tiên cho xe qua cửa khẩu, công an vừa bắt tạm giam thêm 3 bị can, trong đó có cán bộ hải quan và một cựu công an.

Thanh Niên đưa tin, chiều 20/1, Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt tạm giam Lê Đức Quỳnh (ngụ xã Hoàng Đồng, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn); Ngô Xuân Trường, cán bộ Hải quan tỉnh Lạng Sơn và Phạm Văn Hoàn, nguyên cán bộ Công an tỉnh Lạng Sơn, để điều tra cùng về hành vi “đưa hối lộ”.

Cả 3 người này đều liên quan đến đường dây “làm luật” để đưa xe tải qua cửa khẩu Lạng Sơn sang Trung Quốc.

Trước đó, hôm 14/1 công an bắt Đinh Văn Thìn, cũng về hành vi đưa hối lộ. Hai cán bộ Đội Trật tự đô thị huyện Cao Lộc bị khởi tố về tội Nhận hối lộ, gồm Lâm Văn Hưởng và Nông Tuấn Anh.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Theo Lao Động, các bị can nhóm “đưa hối lộ” đã lợi dụng tình trạng ùn ứ hàng hóa tại khu vực cửa khẩu Lạng Sơn, xe tải đỗ dài ngày ở các bãi kiểm hóa, trung chuyển,… để móc nối với Hưởng và Tuấn Anh làm nhiệm vụ phát phiếu thứ tự tại bãi trung chuyển hàng hóa Bản Liếp (xã Phú Xá, huyện Cao Lộc) để thực hiện việc bán chỗ, ưu tiên cho những xe đi trước.

Nhóm bị can tìm những xe đã được cấp phiếu xếp xe xuất khẩu hàng hoá nhưng do hàng bị hỏng hoặc tự quay đầu bỏ chỗ để đưa những xe mới đến thay vào với giá từ 100 – 300 triệu đồng/xe tuỳ loại.

Bước đầu, cảnh sát cáo buộc nhóm bị can thu lợi bất chính 500 triệu đồng.