Ánh mắt thơ ngây của bé gái 25 tháng tuổi vừa mất đi cả hai đấng sinh thành trong một ngày định mệnh như xát muối vào lòng những ai vô tình lướt qua dòng tin báo tử.

Theo Giao Thông, chiều ngày 10/10, vào lúc 13h hai vợ chồng Lê Tự Quốc (sinh năm 1992) và vợ là Lưu Thị Hoà Sương (sinh năm 1997) đi dự đám cưới một người bạn ở huyện Đại Lộc, Quảng Nam. Trên đường về thấy nước chảy xiết nhưng nóng lòng vì còn gửi con nhỏ ở nhà nên đã đi vào vùng nước chảy xiết ấy. Thật không may cả hai đã trượt ngã và bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Gia đình anh Quốc – chị Sương và bé Trúc

Đứa bé 25 tháng tuổi chưa hay chưa biết gì, tưởng chừng ba mẹ đi đám cưới rồi sẽ về nhưng sáng hôm ấy cũng là những giây phút cuối cùng còn được nhìn thấy ba, được nghe ba gọi, còn được cảm nhận hơi ấm yêu thương và vòng tay mẹ. Đứa bé đã mất đi tất cả khi tuổi vừa lên 2, nỗi đau, sự mất mát thiệt thòi ấy ai sẽ bù đắp cho em?

Từ hôm qua đến giờ, cháu Trúc cứ liên tục khóc đòi bú sữa mẹ. Không biết phải dỗ sao, mọi người lại bế cháu lại gần bàn thờ, chỉ lên 2 tấm di ảnh và nói dối cháu là ba mẹ đang ngồi đó gói bánh nậm. Thấy bố mẹ, cháu lại cười ngây thơ khiến lòng chúng tôi càng thêm quặn thắt. Cháu nó vẫn còn quá nhỏ để có thể cảm nhận được nỗi đau này!”, một người thân nghẹn ngào.

Bé Trúc trong đám tang cha mẹ.

Sự ra đi đột ngột của anh Quốc – chị Sương đã khiến cả xóm nghèo bàng hoàng. Đặc biệt người đau khổ nhất không ai khác chính là cha mẹ ruột của anh Quốc. Vốn là con trai độc đinh trong gia đình, giờ rơi vào cảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, ông bà ngất lên ngất xuống, đau xót khôn cùng.

Bé Trúc – con gái của vợ chồng anh Quốc, mới chỉ 25 tháng tuổi nên miệng vẫn chưa tròn tiếng, vẫn vô tư ngồi giữa nhà. Trước đó bé được bố mẹ gửi nhờ ông bà trông nom để đi ăn cỗ cưới, đâu thể biết được rằng đó cũng là khoảnh khắc cuối cùng mà bé được gặp cha mẹ.

Sau thời gian tìm kiếm, thi thể của 2 vợ chồng đã được đưa về khâm liệm

Còn quá nhỏ nên bé Trúc vẫn chưa thể hiểu được nhiều chuyện. Bé vẫn nghĩ rằng bố mẹ bảo sẽ về nên vẫn thi thoảng ngơ ngác hỏi mẹ. Nhìn vào những người lạ đến viếng, bé vẫn nháo nhác đảo mắt như đang cố gắng tìm kiếm hình dáng thân thuộc. Có những lúc bé khóc vì đói và cảm giác trống vắng, thiếu sự chăm sóc của mẹ bên cạnh. Những lúc như vậy, những người hàng xóm thân quen ai nấy đều không thể kìm nổi nước mắt.

Chị Hiền – một người hàng xóm của gia đình anh Quốc kể, anh và chị Sương cưới nhau mới hơn hai năm. Hàng ngày, cả hai thường bán bánh lá trên khu công nghiệp Điện Ngọc và chợ Nam Phước, bữa bán hết bữa không nên nói chung cũng chỉ đủ ăn qua ngày. Riêng ông bà nội thì có việc gì làm nấy, không ổn định. Kinh tế của cả gia đình khá khó khăn.

Đứa bé ngây thơ, chưa thể hiểu được rằng sẽ không được gặp lại ba mẹ nữa.

Cả hai người đều được đánh giá là những người con có hiếu với cha mẹ, dù kinh tế không dư dả nhưng vẫn khá lạc quan và vui vẻ.

Khi nghe tin cặp vợ chồng bị nước cuốn, người dân xóm làng ai cũng bỏ công việc chạy đi tìm và chỉ mong sao hai người có thể trở về bình an cho bé có sữa mẹ. Nhưng khi biết tin cả hai đã mất thì ai cũng thương.

Theo chị Hiền, khoảng 17h ngày 11/10, thi thể 2 người được đưa về nhà. Ai nấy đều bàng hoàng, đau xót. Mưa lớn, nước ngập nhưng mọi người trong làng đều đến lo hậu sự cho 2 vợ chồng…

“Chúng nó ra đi đột ngột, oan uổng bỏ lại bố mẹ già đã đành, nó bỏ lại đưa con nhỏ, miệng còn thèm sữa mẹ, ai không đau, không xót?”, chị Hiền bật khóc.