Bé trai 3 tuổi ở Sơn La, mắc ung thư võng mạc tung tăng bước đi trong bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình để về nhà, sau 28 ngày cách ly tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ một clip dài 10 giây, ghi lại hình ảnh em bé nhỏ xíu trong bộ đồ bảo hộ màu xanh kín mít đang lon ton chạy theo bố rời khỏi khu cách ly về quê.

Em bé đáng yêu trong đoạn video là Lò Bảo Huy, (3 tuổi, ở huyện Sông Mã, Sơn La). Em bị ung thư võng mạc và phải điều trị tại viện K Tân Triều (Hà Nội).

Sau khi hoàn thành 28 ngày tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều với 4 lần xét nghiệm âm tính, bé cùng bố về quê Sơn La thực hiện cách ly tại nhà.

Bảo Huy và chị gái tại nhà (ảnh chụp màn hình trên Dân Trí).
Bảo Huy và chị gái tại nhà (ảnh chụp màn hình trên Dân Trí).

Chia sẻ với Dân Trí, anh Lò Văn Dương (26 tuổi), bố bé Bảo Huy cho biết: “Đầu tháng 1 vừa rồi thấy cháu có vấn đề về mắt, tôi đã đưa cháu đi bệnh viện để khám thì được biết cháu mắc căn bệnh ung thư võng mạc. Suốt từ đó tới giờ hai bố con cùng ngược xuôi đi từ Sơn La xuống Hà Nội để chạy chữa”.

Vợ chồng anh Dương kết hôn năm 2014, sau 3 năm vẫn không có tin vui. Nghĩ rằng không thể có con nên hai anh chị đã nhận nuôi một bé gái vào cuối năm 2017. Nhận nuôi bé gái được tròn một tháng thì vợ anh có bầu bé Bảo Huy.

Mặc dù phải truyền hóa chất điều trị ung thư nhưng Bảo Huy vẫn  rất ngoan (ảnh chụp màn hình trên Dân Trí).
Mặc dù phải truyền hóa chất điều trị ung thư nhưng Bảo Huy vẫn rất ngoan (ảnh chụp màn hình trên Dân Trí).

Con trai ra đời khiến cuộc sống vợ chồng anh chị thêm hạnh phúc sau bao năm chờ đợi. Thế nhưng niềm hạnh phúc đó chẳng được bao lâu thì anh chị lại nhận tin sét đánh con trai mắc căn bệnh ung thư võng mạc quái ác. 

Anh Dương tâm sự: “Phận làm cha chứng kiến con mình phải chịu đau đớn lòng tôi đau lắm chứ. 3 tuổi cháu mới được có 11 kg. Tính đến nay đã trải qua 5 đợt truyền hóa chất, sau mỗi đợt truyền con chỉ nằm dài trên giường bệnh chẳng ăn uống được gì, tôi xót lắm. Dù đau, dù mệt nhưng ít khi con quấy khóc, mệt quá chỉ nằm lả ra thôi”.

Sau mỗi đợt xạ trị con đều rất mệt (ảnh chụp màn hình trên Dân Trí).
Sau mỗi đợt xạ trị con đều rất mệt (ảnh chụp màn hình trên Dân Trí).

Kinh tế của hai vợ chồng hoàn toàn phụ thuộc vào nông nghiệp, anh làm nương rẫy và trồng một số loại cây ăn quả. Nhưng năm nay dịch bệnh phức tạp khiến cuộc sống vợ chồng anh thêm phần khó khăn. Nhưng vì thương con, tốn kém bao nhiêu anh chị cũng cố gắng vay mượn, chạy chữa.

Đợt cách ly dài ngày vừa rồi tại Bệnh viện K, anh và con trai cũng được bệnh viện hỗ trợ. Lúc chuẩn bị được về nhà cách ly, bé Bảo Huy nhất định không chịu mặc đồ bảo hộ, các điều dưỡng dỗ dành: “Huy ngoan, mặc bộ này vào rồi bố đưa con về nhà nhé”. “Nghe thấy thế cháu liền ngoan ngoãn hợp tác”, anh Dương nói với Dân Trí.

Hai bố con đi từ Hà Nội về Sơn La, xe ô tô bị hỏng điều hòa nên bé rất nóng, khó chịu, anh liên tục phải quạt tay cho con để giúp con thoải mái hơn. Hiện tại tình trạng sức khỏe cũng cháu Bảo Huy đang ổn định, dù hơi mệt nhưng vẫn rất ngoan ngoãn.

Khi video hai bố con được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được tình cảm lớn từ cộng đồng mạng anh rất vui. Dưới phần bình luận nhiều người để lại lời chúc và dành tình cảm rất lớn đến chàng trai tí hon Bảo Huy:

Chúc mọi điều tốt lành và may mắn sẽ đến với bé và gia đình.

Chúc con sớm khỏi bệnh, mãi bình an nhé chú lính chì.

Thương con quá,mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con.