Ngày 20/5, người nhà đã tìm thấy bé gái N.C.T.V. (10 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP. HCM) đi lạc cách đây gần một tháng.

Theo báo Thanh Niên, sáng 20/5, anh N.T.M.T (cha bé T.V., trú quận Bình Thạnh) vui mừng báo tin đã tìm lại được con gái. Anh T. cho biết tối 19/5, anh được công an phường 12, quận Bình Thạnh thông báo lên công an phường Hiệp Bình Phước (TP. Thủ Đức) để bảo lãnh bé T.V. về. “Tôi mừng đến phát khóc”, anh T. kể.

Chia sẻ về việc con gái mất tích, anh T. kể: “Khoảng 11 giờ ngày 21/4, bé V. xin ông bà nội đi chơi nhưng không nói rõ đi đâu. Trước khi đi, bé xin ông bà nội 5.000 đồng. Đến 21 giờ cùng ngày, chưa thấy bé về nên ông bà nội sốt ruột gọi tôi về đi tìm bé. Đêm đó, tôi hỏi thăm bạn bè của bé V. mới biết con đi chơi ở công viên cách nhà chừng 5km. Tôi đến công viên tìm nhưng mãi đến 2 giờ sáng vẫn không thấy con. Sáng 22/4, tôi đến Công an phường 12 trình báo sự việc con gái bị mất tích”.

Bé gái mất tích hơn 4 năm chưa tìm thấy

Trước đây, có nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị mất tích, khiến gia đình lo lắng đi tìm. Có trường hợp, gia đình tìm thấy các cháu sau vài ngày, một tháng (như trường hợp của bé T.V. kể trên), nhưng cũng có gia đình nhiều năm tìm kiếm vẫn vô vọng.

Đơn cử trường hợp bé gái mất tích hơn 4 năm, được đăng trên Nhịp sống Việt: Ngày 28/8/2020, bé Nguyễn Minh Châu (4 tuổi, ở tổ 5, phường Thạch Bàn, Hà Nội) mất tích đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Theo đó, khoảng 9h – 10h ngày 22/7/2016, bé Châu chơi một mình ngoài đường gần nhà. Lúc đó, bà ngoại của cháu đang phơi quần áo sau nhà. Khi phơi quần áo xong, bà không thấy cháu Châu đâu nữa, chỉ còn lại đôi dép của cháu ở trên đường. Cả nhà hốt hoảng đi tìm nhưng không thấy.

Tại thời điểm mất tích, bé Châu (4 tuổi), mặc một chiếc váy màu xanh lục, tóc ngắn.

Gia đình đã nhờ cơ quan chức năng, tự đi tìm và đăng thông tin cháu bé lên mạng xã hội để nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.

Bé gái 4 ở phường Thạch Bàn bị mất tích, gia đình nhờ tìm.
Bé gái 4 ở phường Thạch Bàn bị mất tích, gia đình nhờ tìm.

Theo gia đình, nếu ai thấy cháu Minh Châu ở đâu, xin gọi cho anh Long (cha cháu bé) theo số điện thoại: 0973.899.883.