Sáng 22/9, Trung tá Nguyễn Văn Tiến – Trưởng Công an thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết, chính quyền địa phương đã tạm bàn giao bé gái bị bỏ rơi trong thùng rác cho một cặp vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi.

Theo thông tin ban đầu trên báo Người Lao Động, khoảng 20h ngày 21/9, một nữ công nhân môi trường trong khi làm việc đã bất ngờ phát hiện bé gái bị bỏ rơi trong xe chở rác nên đã đưa cháu bé đến trạm y tế để ổn định sức khỏe cho cháu, đồng thời thông báo cơ quan chức năng.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Công an TP. HCM.

Theo công an thị trấn Quang Minh, bé rất xinh xắn, được mặc quần áo, để trong chiếc giỏ nhựa kèm dòng chữ “con khổ quá, không thể nuôi được, đành phải cho. Nhờ ai nhặt được nuôi giúp”, lúc phát hiện cháu không khóc.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Công an TP. HCM.

Qua thăm khám, sức khỏe cháu ổn định. Chính quyền địa phương đã thông báo lên thông tin truyền thanh để người thân đến nhận.

Theo báo Lao Động, trước đó vào tháng 8 ở Hải Phòng, một bé gái 7 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng xốp, kèm theo một hộp sữa, 90.000 đồng và bức thư viết tay có nội dung: “Cháu là sinh viên sinh ra một bé gái. Do hoàn cảnh cháu không thể nuôi dưỡng được con. Cháu viết giấy này nhờ người nuôi dưỡng con cháu. Bé sinh ngày 9/8/2020 (20/6 âm lịch) và nuôi dưỡng cháu khôn lớn. Cảm ơn”.

May mắn khi phát hiện cháu bé khỏe mạnh, không sốt (nhiệt độ 35,1 độ C).