Chứng kiến ​​cảnh bé gái bị ôtô cuốn vào gầm, hàng chục người dân chạy đến hợp lực nâng chiếc xe lên để giải cứu bé gái.

Hàng chục người sức nâng xe giải cứu bé gái

Theo Người Đưa Tin, một người phụ nữ điều khiển xe đạp điện có bé gái ngồi phía sau đang lưu thông trên đường. Chỉ vài giây sau, cháu bé bất ngờ ngã xuống đường. Cùng lúc đó, một chiếc SUV màu trắng đang quay đầu lao tới cuốn bé gái vào gầm xe.

Phát hiện sự việc, người phụ nữ nhanh chóng dừng lại và chạy về phía xe ôtô nhưng tình huống diễn ra quá nhanh nên bé gái bị cuốn vào gầm xe. Nghe tiếng kêu cứu của người mẹ, rất đông người dân gần đó chạy đến, cùng năng chiếc xe lên giải cứu bé gái.

Ước tính có khoảng 30 người đã tham gia vào cuộc giải cứu bé gái.

Mời quý độc giả xem video:

May mắn, bé gái sau đó đã được đưa ra ngoài an toàn và chỉ bị thương nhẹ. Toàn bộ sự việc đã được camera giám sát ghi lại.

Vị trí ngồi xe an toàn và nguy hiểm nhất đối với trẻ nhỏ

Một số thông tin về vị trí ngồi xe an toàn và nguy hiểm nhất đối với trẻ nhỏ được báo VietNamNet đăng tải:

Khi cho trẻ nhỏ ngồi xe máy

  • Vị trí ngồi nguy hiểm với trẻ

Không bao giờ cho phép trẻ ngồi trước mặt cha mẹ, ngay sau tay lái. Trong trường hợp bố mẹ phanh gấp, bé sẽ không chống được lực quán tính đang đẩy bé về phía trước và có thể bị ngã rất mạnh, nếu va vào tay lái hoặc nút bấm trên xe máy cũng gây hư hỏng. Cha mẹ mất lái, không điều khiển được xe.

Ngay cả vị trí của bé ngồi trên ghế gắn phía trước người lái cũng không an toàn; và cha mẹ khó xử lý các tình huống xảy ra trên đường.

  • Vị trí ngồi an toàn đối với trẻ

Vị trí an toàn nhất là cho trẻ là ngồi phía sau người lái và có đai / đai buộc bé với người lái. Tuyệt đối không để trẻ ngồi sau một mình mà không có vật cố định.

Video: Bé gái bị ô tô cuốn vào gầm, hàng chục người lao tới giải cứu
Vị trí an toàn nhất là cho trẻ là ngồi phía sau người lái và có đai / đai buộc bé với người lái (ảnh: internet).

Bé đứng sau tài xế nhưng đứng dậy dù có người bế vẫn cực kỳ nguy hiểm.

Trẻ em từ ba tuổi trở lên nên đội mũ bảo hiểm khi đi ra ngoài. Cần đặt trẻ ngồi giữa bố mẹ; người ngồi sau ôm chặt trẻ bằng hai tay không để trẻ thò đầu ra ngoài.

Khi cho trẻ ngồi xe ôtô

  • Vị trí nguy hiểm cho trẻ

Không chiều theo sở thích của trẻ mà để trẻ ngồi cạnh ghế lái, tự do chơi trên xe; thậm chí ngồi vào lòng bố mẹ khi bố mẹ đang điều khiển xe sát vào tay lái. Đây là những vị trí nguy hiểm, nếu xe phanh gấp, tăng tốc, quay đầu bất ngờ; trẻ rất dễ bị trượt, ngã và bị va đập mạnh vào đầu.

  • Vị trí an toàn

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP); nơi an toàn nhất cho trẻ nhỏ là ở hàng ghế sau, đặc biệt là ở giữa.

Trẻ em dưới 2 tuổi nên sử dụng ghế dành riêng cho trẻ sơ sinh. Từ 4 đến 9 tuổi, tùy theo chiều cao và cân nặng của bé; mà sẽ có nhiều loại ghế khác nhau. Chỉ trẻ em từ 9 tuổi trở lên mới được thắt dây an toàn như người lớn. Khi chọn ghế cho con, bố mẹ nên nắm vững cách lắp đặt và sử dụng từng loại; để đạt hiệu quả cao nhất.

Khi cho trẻ ngồi xe bus

  • Vị trí nguy hiểm với trẻ

Khu vực nguy hiểm nhất trên xe buýt là cửa. Trẻ nhỏ khi đi xe buýt phải có ghế ngồi vì trên xe buýt rất khó giữ thăng bằng; và trẻ không thể chịu được những cú sốc đột ngột hoặc phanh gấp trên xe buýt.

  • Vị trí an toàn

Tốt nhất là cho bé ngồi đúng hàng ghế của xe (không ngồi cùng phía với người lái). Với hướng di chuyển giao thông như ở nước ta, hướng di chuyển của xe ngược chiều sẽ nằm bên trái xe; nên người ngồi bên phải sẽ ít gặp nguy cơ bị thương hơn.

Mời quý độc giả xem thêm video: