Hai con khỉ thi leo cây hái dừa. Chưa đầy một phút, con khỉ trên cây bên trái đã hái được 18 quả dừa và thắng cuộc.

Video về hai con khỉ thi leo cây hái dừa

Mời quý độc giả xem video:

Xem thêm tình huống: Tìm thấy chú khỉ bị bỏ rơi trong túi xách

Việc nuôi động vật không hề đơn giản, người nuôi cần có điều kiện và tình yêu thương; luôn quan tâm chăm sóc chúng. Nhưng nhiều người dù không có khả năng đó vẫn cố tình nuôi chúng bằng mọi giá; và điều gì sẽ xảy ra với những con vật tội nghiệp này? Chú khỉ trong câu chuyện dưới đây là một ví dụ cho hiện thực đáng buồn đó.

Lực lượng cứu hộ tại Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Lào không lạ gì những cuộc giải cứu động vật bị bỏ rơi.

Trung tâm hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn cho các loài động vật quý hiếm bị bỏ rơi; do chủ cũ của chúng không thể chăm sóc chúng. Tuy nhiên, cuộc giải cứu được thực hiện gần đây có vẻ đặc biệt đáng buồn.

Tại trung tâm, việc cứu hộ động vật bình thường được chấp nhận sau khi hoàn thành một quy trình khá đầy đủ; bao gồm đăng ký một số tài liệu và cung cấp hồ sơ tóm tắt về tình trạng của từng con vật. Dựa vào đó, nhân viên có thể đưa ra chế độ chăm sóc phù hợp nhất.

Tuy nhiên, cũng tại trung tâm này, người dân chỉ nhận được một chiếc túi trần không rõ nguồn gốc; với một con vật bị bỏ rơi bên trong. Chỉ cần nhìn thoáng qua, lực lượng cứu hộ đã nhận ra ngay con vật bị bỏ rơi; trong chiếc túi này là một con khỉ.

Chú khỉ đuôi heo được cứu sống với dây xích quấn quanh bụng

Chú khỉ đuôi heo – sau này được đặt tên là Purse – Bag ngoan ngoãn để lực lượng cứu hộ nhấc nó ra khỏi túi; và tháo dây xích ra khỏi bụng.

Ngay sau đó, chú khỉ nhanh chóng được đưa vào các thiết bị kiểm dịch; để bắt đầu quá trình hồi sức.

Video: Hai chú khỉ thi leo cây hái dừa
Chú khỉ đuôi heo – sau này được đặt tên là Purse – Bag ngoan ngoãn để lực lượng cứu hộ nhấc nó ra khỏi túi; và tháo dây xích ra khỏi bụng (ảnh chụp màn hình video).

Tờ báo địa phương đưa tin được: “Mặc dù nó hơi nhẹ cân nhưng chú khỉ đuôi heo đang hồi phục từng ngày; và có thể sớm được chuyển đến khu vực dành cho những loài linh trưởng lớn hơn”.

Công viên Linh trưởng là một dự án đang được thực hiện với mục đích; tạo ra một không gian sống thích hợp cho các loài linh trưởng như Purse.

Chúng tôi hy vọng sẽ sớm được nhìn thấy hình ảnh của Purse trong “ngôi nhà mới”; cùng với các anh chị em trong gia đình khỉ của nó.

Sau câu chuyện này, một số ý kiến ​​cho rằng cần có những quy định chặt chẽ hơn; về việc mua bán và nuôi động vật hoang dã. Nhưng có lẽ quan trọng hơn cả là chính những người chủ nhận thức được trách nhiệm của mình; để không đưa ra quyết định hời hợt dẫn đến việc những con vật đáng thương này bị bỏ rơi một cách thương tâm.

Mời quý độc giả xem thêm video: