Trưa 16/10, chị Chị Ngô Nguyệt (dì ruột bé D.) cho biết bé đã qua đời trưa 12/10 vì học theo “trò chơi treo cổ” trên kênh YouTube.

Theo báo Tuổi Trẻ Online, sự việc xảy ra khi bố mẹ bé D. đi làm, bé ở nhà với ông bà ngoại. Chỉ 3 phút không để ý, bé D. đã lấy một chiếc khăn voan buộc vào thành giường tầng trong phòng ngủ và tự treo cổ mình.

Lúc gia đình phát hiện thì D. đã bất tỉnh, tức tốc đưa D. đến Bệnh viện Nhi đồng 1, TP. HCM cấp cứu.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh (Bệnh viện Nhi đồng 1) cho biết được báo báo Tuổi Trẻ Online đăng tải thời điểm bé D. cấp cứu rất nguy kịch. Các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng bé ngưng thở, chết não, ngưng tim sau 4 giờ cấp cứu.

Bé D. qua đời khi học theo trò chơi trên YouTube
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo SaoStar.

Cho biết trên báo Pháp luật và bạn đọc chị nguyện chia sẻ: “Mọi người trong nhà cũng không quá để ý việc các cháu xem gì, thường thì các cháu xem nhiều kênh khác nhau nhưng mình thấy các cháu hay xem Heo Peppa trên kênh Youtube.

Ban ngày các cháu đi học, chiều tối về thì xem nhưng cũng không được xem nhiều, phần vì gia đình không muốn cho các cháu xem nhiều, thấy bật lên xem là mọi người bắt tắt đi.

Phần vì các cháu phải trả tivi cho ông ngoại còn xem chương trình thời sự. Mỗi ngày các cháu thường xem khoảng 30 phút thôi.

Lần gần nhất là cách đây nửa tháng cháu có chơi, nhưng dì của cháu (một người dì khác không phải chị Nguyệt – PV) đã nhìn thấy và mắng: ‘Ai cho nghịch như vậy, ai bày trò như vậy?’. Nghe dì mắng thì cháu không nghịch nữa và đi sang phòng khác chơi”.

Qua cái chết thương tâm của cháu gái, chị Nguyệt hy vọng sẽ không còn trẻ nào gặp phải tình huống đau thương như bé D. Đồng thời, chị cũng muốn cảnh tỉnh tất cả các bậc phụ huynh cần chú ý đến những nội dung mà con cái mình vẫn xem trên YouTube hằng ngày.