Em bé sơ sinh bị bỏ lại trên cánh đồng, trong tình trạng không quần áo, không bị thương và có bầy chó con nằm xung quanh.

Theo Daily Mail được báo VnExpress đăng tải, truyền thông Ấn Độ tuần đưa tin vào 12/2021, một bé gái sơ sinh được một vài người dân ở làng Saristal, tỉnh Chhattisgarh, phát hiện do nghe thấy tiếng khóc. Em bé bị bỏ lại trên cánh đồng, trong tình trạng không quần áo, không bị thương và có bầy chó con nằm xung quanh.

Chó mẹ được cho là đã phát hiện ra em bé và nằm bên cạnh em, khiến những con chó nhỏ cũng làm theo. Người dân địa phương nói rằng có thể em bé sơ sinh sống sót được là nhờ đàn chó ủ ấm, khi nhiệt độ mùa này giảm mạnh vào ban đêm.

em bé may mắn 1
Bé sơ sinh bị bỏ rơi được phát hiện bên cạnh bầy chó con ở làng Saristal, tỉnh Chhattisgarh, Ấn Độ, tháng này. (ảnh: SWNS).

Em bé được người dân đặt tên là Akanksha. Giới chức địa phương đã liên hệ cảnh sát và báo cơ quan y tế đưa em tới bệnh viện.

Một cư dân địa phương tên Premnath cho biết, em bé có thể sống sót qua đêm là “phép màu” vì nhiều con chó hoang có thể rất hung dữ.

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận về sự sống sót kỳ diệu của em bé sơ sinh:

“Thật tuyệt vời. Hãy yêu thương động vật”.

“Thương con. Mong mọi bình an và may mắn đến với con”.

“Cứ tưởng chỉ có trong phim, bé rất may mắn, chúc bé mạnh khoẻ”.

“Thương! Chúc em sức khoẻ và mọi điều may mắn sẽ đến với em. Hy vọng lớn lên em sẽ là một người cực kỳ mạnh mẽ”.

“Mong mọi người đừng ăn thịt chó nữa”.

“Mòn mỏi trông từng ngày để được chạm vào con, nhìn thấy con. Vậy mà họ nhẫn tâm vứt bỏ nắm ruột của mình”.

“Thật là kỳ diệu”.

Xem thêm video: Bầy chó hoang cứu sống bé sơ sinh bị mẹ vứt xuống cống

Thông tin từ báo Người Đưa Tin, sự việc xảy ra ở thành phố Kaithal (bang Haryana, Ấn Độ). Camera giám sát đã ghi lại được khoảnh khắc một người phụ nữ cầm theo một chiếc túi có một em bé sơ sinh bên trong rồi vứt xuống cống thoát nước và lập tức bỏ chạy khỏi hiện trường.

Hành động của người phụ nữ thu hút sự chú ý của bầy chó hoang đứng gần đó. Ngay lập tức, chúng đã chạy đến để kéo chiếc túi này lên và bắt đầu sủa vang để thu hút sự chú ý của những người qua đường.

Video ghi lại khoảnh khắc bầy chó hoang cứu em sơ sinh:

Có thể bạn quan tâm: