Sau gần 2 tháng cấp cứu, điều trị tại nhiều bệnh viện do hôn mê sau khi mổ ruột thừa, bé Nguyễn Hà Thảo N. (10 tuổi, ngụ huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) đã không qua khỏi.

Sáng 23/6, ông Bùi Khắc Hùng – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk cho biết được báo Người Lao Động đăng tải, cháu N. đã tử vong; cách đây 3 ngày, cháu N. được đưa từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 – TP. HCM về nhà.

Như báo Người Lao Động đưa tin, anh Nguyễn Minh Dương (cha của cháu N.) cho biết tối 4/5, con anh kêu đau bụng nên ngày 5/5, vợ anh đã đưa cháu tới Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk thăm khám. Lúc này, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm ruột thừa và phải nhập viện để mổ. Kết thúc ca mổ, cháu bị hôn mê nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Đến trưa 7/5, gia đình anh Dương đã chuyển con xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 – TP. HCM nhưng sức khỏe không tiến triển.

Sau khi xảy ra vụ việc, anh Dương đã gửi đơn tới cơ quan chức năng đề nghị làm rõ nguyên nhân và khởi tố vụ án để điều tra. Nguyên nhân tử vong của cháu N. đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Báo Lao Động cho biết thêm, sau khi anh làm đơn tố cáo, bệnh viện huyện liên hệ đề nghị hỗ trợ 15 triệu đồng từ nguồn của bệnh viện và kíp mổ đóng góp nhưng gia đình không nhận mà yêu cầu làm rõ.