Trong suốt 2 ngày, bé trai 18 tháng tuổi cứ ngồi bên cạnh mẹ là cô Sarawasti (29 tuổi) đã mất, không được một chút thức ăn vào bụng. Sau khi thi thể bốc mùi thì hàng xóm mới gọi cảnh sát đến.

Trang The Current đưa tin được báo Pháp luật và bạn đọc đăng tải, vụ việc thương tâm xảy ra tại một ngôi nhà ở TP. Pimpri Chinchwad, bang Maharashtra, Ấn Độ hồi đầu tuần trước.

Người phụ nữ tên Sarawasti Rajesh Kumar (29 tuổi) được cho là đã chết tại nhà của cô vào ngày 24/4, và trong nhà chỉ có cô và cậu con trai. Khi Sarawasti chết (không rõ vì nguyên nhân gì), hàng xóm xung quanh có biết nhưng họ không dám đến gần thi thể của người phụ nữ vì sợ Covid-19. Chỉ đến khi có mùi hôi thối bốc lên là vào ngày 26/4, thì hàng xóm mới gọi cảnh sát đến ngôi nhà.

ngôi nhà
Ảnh chụp màn hình trên báo SaoStar.

Theo báo cáo của New Delhi Television Ltd (NDTV) được báo SaoStar đăng tải, bé trai đã ở đó mà không có thức ăn hoặc nước uống kể từ khi mẹ bé qua đời.

Mặc dù những người hàng xóm không ai dám bế đứa bé nhưng hai cảnh sát là cô Sushila Gabhale và cô Rekha Waze đã không ngần ngại nhận trách nhiệm và cho đứa bé ăn.

Cô Sushila Gabhale chia sẻ: “Tôi cũng có hai đứa con, một đứa 8 tuổi, một đứa 6 tuổi. Tôi xem đứa bé này như con ruột của tôi, nó uống sữa rất nhanh vì đang rất đói”. Đồng nghiệp của cô, Rekha cho biết đứa trẻ vẫn ổn, ngoại trừ sốt.

Sau khi cho cậu bé ăn bánh và uống nước xong đã đưa đến bệnh viện chính phủ để kiểm tra Covid-19 và cho kết quả âm tính. Cậu bé sau đó đã được chuyển đến một cơ quan chính phủ.

Việc khám nghiệm tử thi của mẹ bé vẫn chưa xác định được cô đã chết như thế nào và người ta không biết liệu cô có mắc bệnh Covid-19 hay không.