Giữa trời rét buốt, bé trai sơ sinh bị bỏ lại ở cổng chùa Khánh Long (xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam). Bên cạnh cháu là bức thư của người mẹ để lại.

Theo báo Soha, khoảng trưa ngày 7/1, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc làn nhựa, được đặt gần cổng chùa Khánh Long giữa tiết trời giá rét.

Sau đó, nhà chùa đã bế cháu bé sơ sinh vào bên trong ủ ấm và báo cáo chính quyền địa phương.
Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch xã La Sơn đã cử người xuống thăm, đưa cháu bé đi kiểm tra sức khoẻ. Cháu bé nặng 3,6kg, sức khỏe bình thường.

Cháu bé bị bỏ rơi ở cổng chùa Long Khánh (ảnh chụp video báo Tuổi Trẻ).

Theo video đăng trên báo Tuổi Trẻ, bên cạnh cháu bé là bức thư người mẹ để lại, với nội dung:
“Kính gửi thầy Tâm Tuệ trụ trì chùa Khánh Long.

Con chào thầy, con là một người mẹ tội lỗi con không thể nuôi được con của mình. Con biết bỏ con con là một tội không thể tha thứ được nhưng thầy ơi con không còn cách nào khác. Con không thể nuôi được con mình vì con cũng chẳng biết được bố của con mình là ai.

Con xin thầy thương lấy đứa bé này, con con xin nương nhờ cửa Phật để con con được sự che chở của thầy và trở thành người tốt không phải giống như con phiêu bạt nơi đất khách quê người. Con không đủ khả năng để nuôi con mà con sợ con con rơi vào tay người xấu nên con chỉ biết đến chùa để gửi thầy thương con với, cả đời con bất hạnh rồi chỉ mong con con sẽ được nương nhờ cửa Phật được thầy dạy dỗ nuôi nấng.

Con ngàn lần đội ơn thầy.

Con của con chưa có tên, xin thầy thương và yêu con.

Xin lỗi con trai của mẹ. Thầy gửi lời đến cháu khi cháu lớn là con bị bệnh không còn trên đời thầy nhé”.

Về hướng giải quyết, ông Phạm Anh Tuấn cho biết: “Hiện tăng ni chùa Khánh Long đang chăm sóc cháu. Nếu sau 15 ngày, không có người thân của cháu đến nhận, chúng tôi sẽ làm các thủ tục cho nhận cháu nếu người nào thiện tâm có nhu cầu”, ông Tuấn nói.

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: