Ngày 29/8, tin từ công an huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) xác nhận, cơ quan này đang tạm giữ hình sự 2 người để làm rõ động cơ liên quan tới thông tin bé trai 8 tuổi nghi bị 2 người này bắt giữ, trói tay, bịt miệng, cướp tài sản.

Cụ thể, báo Zing cho biết, MXH Facebook đang lan truyền video, hình ảnh công an giải cứu một bé trai. Đoạn video cho thấy bé trai mặc áo màu sọc đỏ đen, bị băng dính quấn quanh cổ và tay.

Một số tài khoản khẳng định cháu bé bị bắt cóc và may mắn được giải cứu kịp thời. Thông tin này khiến cộng đồng mạng hoang mang, lo lắng. Một số người không hài lòng với kẻ gây ra vụ việc.

Theo tìm hiểu của báo Thanh Niên, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 29/8. Bé trai 8 tuổi (ở thị trấn Hậu Lộc, Thanh Hóa) chơi với một số bạn cùng trang lứa ở gần nhà. Cuối giờ chiều, khi người thân đi tìm thì không thấy cháu bé đâu cả. Lo lắng có chuyện chẳng lành, người thân cháu bé đã báo vụ việc cho công an.

Nhận được thông tin, công an đã tìm tung tích cháu bé. Đến tối cùng ngày thì tìm thấy cháu bé (tình tiết tìm thấy cháu bé chưa được cơ quan công an cung cấp). Khi tìm thấy, cháu bé trong tình trạng hoảng loạn, tay bị trói bằng băng dính.

bé trai
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Sau đó, công an đã bàn giao cháu cho gia đình, đồng thời tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Một vị cán bộ cũng khẳng định trên báo Thanh Niên rằng, thông tin đồn thổi trên MXH về việc cháu bé bị bắt cóc là không chính xác. Bước đầu công an xác định có dấu hiệu của một vụ cướp tài sản chứ không phải vụ bắt cóc.

Về nghi phạm gây án, tính đến sáng ngày 29/8, công an đang tạm giữ 2 nghi phạm liên quan đến vụ việc để tiếp tục điều tra, làm rõ.