Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, trong quá trình phẫu thuật lấy thai, tử cung sản phụ co thắt khiến việc lấy em bé gặp khó khăn; hậu quả làm gãy xương đùi của bé.

Theo báo Người Lao Động, ngày 22/12, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã nhận được báo cáo của Bệnh viện (BV) Đa khoa Quảng Nam về trường hợp bé sơ sinh bị gãy xương đùi trong khi mổ lấy thai.

Vào 9 giờ ngày 2/12, khoa phụ sản, BV Đa khoa Quảng Nam tiếp nhận sản phụ N.T.M.T. (19 tuổi) với chẩn đoán thai con so 40 tuần, ngôi ngược. Hai bác sĩ phẫu thuật được chỉ định là Nguyễn Thị Ngọc Ý và Nguyễn Thế Tuấn. 

“Trong quá trình phẫu thuật lấy thai, tử cung bị co bóp chặt nên khi lấy thân em bé hơi khó khăn” – báo cáo nêu.

Khi chào đời, bé cân nặng 3,1 kg. Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện vùng đùi trái của trẻ sưng nề nhẹ, không bầm tím. Kết quả chụp phim cho thấy cháu bé bị gãy xương đùi trái.

Sau khi xác định bé gãy xương, Khoa Phụ sản cùng Khoa Ngoại chấn thương thực hiện mổ, nắn bó bột chậu đùi bàn chân trái cho cháu.

Cùng đưa tin về vụ việc, báo Zing dẫn lời ông Dương Đạt, Chánh thanh tra Sở Y tế Quảng Nam cho biết, Sở đã chỉ đạo Phòng Nghiệp vụ y tế kiểm tra và yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam báo cáo sự việc.

Báo cáo bệnh viện cho rằng tử cung co bóp chặt là sự cố hiếm gặp trong sinh mổ và bệnh viện đã thực hiện đúng quy trình chuyên môn kỹ thuật, có tinh thần, thái độ phục vụ tốt. Tuy nhiên, Khoa Phụ sản có thiếu sót khi trong tư vấn về sự cố y khoa cho gia đình và sản phụ trước khi mổ.

Chánh thanh tra Sở Y tế cho hay, hiện bé trai có sức khỏe ổn định; bệnh viện cũng chuẩn bị tháo bột và cho bé xuất viện.