Ông Bùi Tuấn Anh, Chủ tịch quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, hướng dẫn viên B.C.P – ca COVID-19 thứ 39 đã đi nhiều nơi, có đi lấy cao răng, tiếp xúc gần với 20 người (F1), sau đó 20 người này tiếp xúc tiếp với 79 người khác (F2).

Theo Tuổi Trẻ, ông Tuấn Anh cho biết anh B.C.P. quê ở Nghệ An, trú tại ngõ 156 Cầu Giấy, là hướng dẫn viên đã đưa hai du khách người Anh nhiễm COVID-19 trên chuyến bay VN0054 đi tham quan nhiều nơi. 

Cụ thể, anh P. đã đưa hai du khách người Anh đến Ninh Bình, sau đó quay trở lại ở khách sạn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm rồi trở về phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) và có tiếp xúc với một người bạn tại đây.

Đến ngày 6/3, hướng dẫn viên này có đến thăm bạn trên phố Dịch Vọng, có mua đồ ở phường Dịch Vọng, tiếp xúc với 3 nhân viên nhưng cả ba người này đều đeo khẩu trang.

Sau đó, anh P. có đi lấy cao răng tại một phòng khám trên phố Dịch Vọng. Tại phòng khám có tiếp xúc với một bác sĩ, sau đó có đi ăn sáng ở ngõ 60 phố Dương Khuê (quận Nam Từ Liêm) rồi về nhà không tiếp xúc với ai.

“Quận đã rà soát và phát hiện 20 người tiếp xúc gần, Cầu Giấy có 4 người, các quận huyện khác là 16. Những người tiếp xúc với người tiếp xúc gần là 79 người, trong đó Cầu Giấy là 24, quận huyện khác là 55 người”, báo Zing dẫn lời Chủ tịch quận Cầu Giấy cho hay.

Trước đó, TP. Hà Nội ghi nhận 4 trường hợp nhiễm COVID-19, chưa có trường hợp tử vong, gồm: N.H.N. (26 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình); D.Đ.P. (27 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình – lái xe cho bệnh nhân N.); L.T.H. (64 tuổi, Trúc Bạch, Ba Đình – bác của bệnh nhân N.) và một người ngồi cùng chuyến bay tên N.Q.T. (61 tuổi, cũng ở Trúc Bạch, Ba Đình).

Tất cả bệnh nhân nhiễm nCoV này đang được cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.