Theo Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan, 11 ca nhiễm mới là một nhóm bạn thân đã lây nhiễm cho nhau trong những lần tụ tập.

Hãng tin Reuters thông tin, ngày 12/3, tổng giám đốc của Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan Suannannai Wattanayingcharoenchai cho biết, 11 ca nhiễm mới, gồm cả nam và nữ trong độ tuổi 20-30 và mang quốc tịch Thái Lan, đã dùng chung đồ uống, thuốc lá trong hai dịp tụ tập vào cuối tháng 2.

“Bệnh nhân đầu tiên trong nhóm bị lây nhiễm từ một du khách đến từ khu vực lây nhiễm nguy hiểm”, Suannannai nói, đề cập đến du khách này đã trở về Hong Kong.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, đây là số ca nhiễm mới hàng ngày lớn nhất ở Thái Lan, nâng số ca nhiễm tại nước này lên 70, trong đó một người đã tử vong.

Giới chức Thái Lan tuyên bố đang đẩy mạnh hạn chế đi lại đối với du khách từ các vùng dịch nguy hiểm như Trung Quốc, Hàn Quốc, Macao, Hong Kong, Italy, Iran.

Thái Lan hôm qua cho biết sẽ tạm dừng cấp thị thực đến và dừng miễn thị thực đối với du khách từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Trung Quốc.

Hầu hết các nước Đông Nam Á đều đã ghi nhận các ca nhiễm nCoV. Philippines xuất hiện 49 ca, trong đó hai người đã tử vong, Indonesia ghi nhận 34 ca, trong đó một người tử vong. Brunei và Campuchia lần lượt ghi nhận 11 và 3 ca nhiễm.

Singapore là quốc gia ghi nhận số ca nhiễm lớn nhất Đông Nam Á với 178 trường hợp, song có tới 96 người đã hồi phục, chiếm hơn 50%.