Bệnh viện C Đà Nẵng gỡ phong tỏa

Phát hiện nhiều thiết bị tinh vi gian lận trước kỳ thi

THPT BOT Bến Lức chuyển sang thu phí không dừng

Bảo vệ chung cư ở TP.HCM bị chém vì từ chối cho gửi đồ

2 người chết sau tiếng súng nổ trong đêm tại Quảng Ninh

Sau đây là nội dung chi tiết:

Tin từ VnExpress – Bệnh viện C Đà Nẵng gỡ phong tỏa. 0h ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng đã được gỡ bỏ lệnh phong tỏa theo sự cho phép của Bộ Y tế, tuy nhiên các y bác sĩ và bệnh nhân, thân nhân vẫn chưa được về nhà. Trước đó, ở thời điểm cách ly Bệnh viện C Đà Nẵng có hơn 1.000 người bao gồm bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế.

Bệnh viện C Đà Nẵng là nơi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng, được Bộ Y tế công bố là “bệnh nhân số 416” ngày 25/7. Bệnh viện đã bị phong toả hôm 24/7 để đảm bảo an toàn.

Tin từ báo Người Lao Động – Phát hiện nhiều thiết bị tinh vi gian lận trước kỳ thi THPT. Ngày 8/8, lực lượng chức năng TP Hải Phòng kiểm tra phát hiện tại nhà Nguyễn T.T.H. ( Khu tái định cư phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) có 26 bộ tai nghe dây, 7 bộ thẻ tai nghe ATM siêu nhỏ và nhiều thiết bị vi, mục đích để phụ vụ việc gian lận trong thi cử trong kỳ thi THPT năm 2020.

Tin từ VnExpress – BOT Bến Lức chuyển sang thu phí không dừng. Lãnh đạo Long An vừa phê duyệt dự án nâng cấp, mở rộng hệ thống thu phí tự động không dừng trạm BOT đường tỉnh 830 Bến Lức – Đức Hòa.

Nhà đầu tư sẽ lắp đặt hệ thống thu phí không dừng tại hai trạm Bến Lức và Đức Hòa (mỗi trạm có 6 làn). Giá vé 25.000-165.000 đồng mỗi lượt. Riêng ôtô người dân hai bên tuyến không dùng kinh doanh vận tải sẽ được miễn phí; xe của doanh nghiệp nằm trên tuyến chỉ thu phí một lần và được giảm 20%.

Tin từ ZingNews – Bảo vệ chung cư ở TP.HCM bị chém vì từ chối cho gửi đồ. Khoảng 11h30 ngày 7/8, một người sống trong chung cư Nguyễn Quyền đi đến cổng bảo vệ xin gửi một thùng hàng. Lúc này, ông Cường bảo vệ chung cư từ chối cho gửi nên hai bên xảy ra cãi vã. Nam thanh niên sau đó cầm ghế nhựa tấn công ông Cường.

Được mọi người can ngăn, người thanh niên rời đi. Khoảng 10 phút sau, anh ta quay lại cầm theo mã tấu lao vào chém nhiều nhát vào ông Cường, sau đó ông được người dân đưa đi cấp cứu.

Tin từ Tuổi Trẻ – 2 người chết sau tiếng súng nổ trong đêm tại Quảng Ninh. Trong đêm 7/8 tại khu dân cư số 4 trên địa bàn phường Đại Yên (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) xảy ra vụ nổ súng làm 2 người chết tại chỗ. Danh tính các nạn nhân được xác định là Hoàng Đại Long (47 tuổi) và Đặng Ngọc Vượng, cả hai là hàng xóm của nhau, cùng sống tại khu 4, phường Đại Yên.

Theo người dân khu vực, sau khi nghe thấy tiếng súng nổ thì mọi người chạy lại để xem chuyện gì xảy ra thì phát hiện 2 nạn nhân đều đã chết, hiện trường có một khẩu súng nằm gần thi thể của Hoàng Đại Long. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.