Đàn hổ gầy nhom, kém sắc dùng để trang trí đón Xuân Nhâm Dần 2022 tại Thị xã Phú Thọ vừa mới được di dời sau nhiều ý kiến trái chiều của người dân.

Dân trí đưa tin, chiều tối ngày 16/1, đại diện Văn phòng UBND thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ cho biết, địa phương đã yêu cầu di dời 5 bức tượng hổ khỏi khu vực vườn hoa quảng trường thị xã Phú Thọ để chỉnh sửa, hoàn thiện cho đảm bảo thẩm mỹ.

“5 bức tượng hổ này được xã hội hóa, do các doanh nghiệp trên địa bàn tài trợ nhưng họ đã cung cấp sản phẩm không đúng với mẫu mã, thiết kế được duyệt trước đó nên chúng tôi đã yêu cầu đưa về sửa chữa lại cho đạt yêu cầu” – nhà chức trách thị xã Phú Thọ nói.

Đàn hổ “gầy nhom” được trang trí tại Thị xã Phú Thọ (ảnh chụp màn hình báo Yan).

Nguồn tin từ VietNamNet, 5 bức tượng hổ mới được trưng bày ở khu vực vườn hoa Quảng trường Thị xã Phú Thọ cách đây một ngày. Sau đó người dân chụp ảnh, đưa lên mạng xã hội đã gây tranh cãi lớn khi hổ có hình hài gầy nhom, tiều tụy, khuôn mặt được tô vẽ đầy tính châm biếm.

Nhiều người còn nhận xét hổ được tạo hình giống với chó, không còn một chút uy nghi, dũng mãnh nào như đặc trưng của hổ.

Không riêng trường hợp ở Phú Thọ, trước đó đàn hổ ở Bạc Liêu cũng từng khiến cư dân mạng ngán ngẩm với tạo hình khá lạ lẫm. Cụ thể, chúa sơn lâm vốn oai phong nay lại có gương mặt “xéo sắc” như muốn giận hờn cả thế giới. Sau khi cư dân mạng liên tục bàn tán xôn xao, để lại nhiều góp ý, những chú hổ này được vẽ vời, sửa lại ngoại hình để mong lấy lại được phong độ. 

Đàn hổ ở Bạc Liêu trước và sau khi chỉnh trang – ảnh chụp màn hình báo SOHA.

Thế nhưng, thay vì oai phong thì chúa sơn lâm nay lại có tâm trạng “hờ hững” dường như vô tâm với cả thế giới.

Theo người dân, trang trí đường phố mừng năm mới là việc nên làm, tạo không khí vui tươi cho người dân vui xuân, đón Tết. Tuy nhiên các địa phương cần chú trọng ngay từ đầu để tránh phải tu sửa, gây tốn kém.