Ngày 30/9, trong buổi chủ trì hội nghị tập huấn và phổ biến Luật Kiến trúc của Bộ Xây dựng được tổ chức tại Thừa Thiên Huế, Thứ trưởng Bộ Xây dựng – Nguyễn Đình Toàn đã nói về sự việc đoàn xe biển xanh dừng đỗ trên cầu Nhật Lệ 1, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Ông Toàn cho biết trên báo Dân Việt, sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, ông cùng đoàn đi khảo sát lấy tư liệu và có một số việc liên quan đến dọc hai bên bờ sông Nhật Lệ. Ông Toàn cho rằng việc dừng đỗ xe trên cầu Nhật Lệ 1 là do sơ suất.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Zing.

“Tôi thay mặt cho đoàn gửi lời xin lỗi đến bà con nhân dân tỉnh Quảng Bình tại thời điểm đoàn xe đi qua lúc hơn 10h sáng hôm qua, mong bà con thứ lỗi. Hôm nay có đại diện Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình, một số cơ quan thông tấn báo chí nên tôi xin chuyển những lời như vậy”, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn nói.

Trước đó, báo Zing thông tin, khoảng 10h30 ngày 29/9, nhiều người dân lưu thông qua cầu Nhật Lệ 1 phát hiện một số ôtô biển xanh dừng đỗ trái phép. Sau khi xe dừng, những người trên ôtô xuống chụp ảnh hai bên cầu. Người dân địa phương ghi lại hình ảnh trên, gửi đến cơ quan chức năng.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Dân Việt.

Qua hình ảnh, công an xác định được 4 ôtô biển xanh gồm một xe mang biển số Hà Nội, một xe thuộc Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình và 2 xe thuộc Sở Xây dựng.