Trước hiện tượng nhiều cây xăng đóng cửa, Đội quản lý thị trường kiểm tra một số cửa hàng ngừng bán xăng dầu vì chỉ nhập được ít, hết xăng, hỏng thiết bị. Tuy nhiên một số đại lý ngưng bán găm hàng và lấy lý do mất điện, bận đi chợ hay đi đám giỗ.

Kiểm tra xác minh thông tin một số địa phương dừng bán xăng, tính đến 27/5, tình hình kinh doanh xăng dầu tại các tỉnh thành phố cơ bản trở lại bình thường, song có vài trường hợp cá biệt xăng dầu bán ra nhỏ giọt và một số cửa hàng đóng cửa vì nhiều lý do.

ngừng bán xăng dầu
Đội quản lý thị trường Đắc Lắk đi kiểm tra một cửa hàng xăng dầu đóng cửa – ảnh trên báo Thị trường.

Tại Hải Dương, tuy chưa có hiện tượng dừng bán hàng nhưng có phản ảnh về nguồn cung xăng dầu nhỏ giọt, khó lấy hàng, lượng cung giảm cây xăng bán cầm chừng.

Tại Bắc Giang có tình trạng hết xăng và không lấy được hàng. Đại lý xăng dầu bán lẻ như Công ty Phương Thanh, Doanh nghiệp Danh Thắng, Vui Ngân đã hết lượng dự trữ, phải tạm đóng cửa dần các cây xăng.

Bên cạnh đó, một số cửa hàng ngừng bán với lý do nực cười, đoàn kiểm tra cho rằng cố tình ghìm hàng chờ tăng giá. Ví dụ cửa hàng xăng dầu Hải Nam dừng bán do mất điện. Cửa hàng xăng dầu số 1 Cao Xá nghỉ bán do hỏng đồng hồ điện tử. Cửa hàng xăng dầu Giang Hà Ngọc Châu nghỉ bán do đứt dây cô loa. Doanh nghiệp tư nhân Hồng Hiệp đóng cửa đi chợ, một doanh nghiệp khác đóng cửa bạn đi ăn giỗ,…theo báo Tuổi Trẻ.

Trước tình hình nguồn cung xăng dầu gián đoạn, Bộ trưởng Công thương đã có văn bản đến 2 nhà máy lọc dầu trong nước để sớm bảo đảm nguồn cung và kiểm tra các thương nhân gom hàng ghìm giá, yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về kinh doanh xăng dầu và xử lý các trường hợp vi phạm.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.