Ít nhất 11 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong sự cố sét đánh hôm 11/7 ở một khu du lịch nổi tiếng của bang Rajasthan, Ấn Độ.

Tờ Sputnik dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết sự việc thương tâm xảy ra tối Chủ nhật (11/7), ở khu vực tháp canh trước Cung điện Amer, gần thành phố Jaipur, bang Rajasthan, khi nhiều người cố tình chụp ảnh selfie dưới mưa.

“Vào lúc đó, 27 người có mặt tại địa điểm này. Trong đó có 11 người đã tử vong, và khoảng 12-15 người khác bị thương. Hầu hết nạn nhân bị thương do nhảy khỏi tháp trong tình trạng hoảng loạn”, cảnh sát trưởng thành phố Jaipur, ông Anand Srivastava cho biết.

Ông Srivastava nói rằng con số thương vong có thể còn tiếp tục tăng, vì một số nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Video: Sét đánh tại thành phố Jaipur, bang Rajasthan, Ấn Độ

Thủ hiến bang Rajasthan, ông Ashok Gehlot, thông báo sẽ bồi thường hơn 6.700 đô la cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng.

Ngoài sự cố tại Cung điện Amer, thêm 9 trường hợp tử vong do sét đánh khác đã được ghi nhận trên khắp tiểu bang Rajasthan, trong đó có 7 trẻ em.

Trong khi đó, tại bang Uttar Pradesh có 42 người thiệt mạng vì bị sét đánh, còn bang Madhya Pradesh có 7 người. Như vậy, chỉ trong một ngày, các vụ sét đánh ở Ấn Độ đã cướp đi sinh mạng của gần 70 người và khiến nhiều người khác bị thương.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân những người thiệt mạng.