Biden thổi bay 11.000 việc làm của người Mỹ vào ngày đầu nhậm chức

Ông Joe Biden đã ký sắc lệnh đình chỉ dự án xây dựng đường ống dẫn dầu Keystone XL vào ngày đầu tiên nắm quyền tổng thống. Quyết định này đồng nghĩa với việc thổi bay 11.000 việc làm mà dự án này dự kiến cung cấp vào năm 2021.

Theo Fox News, hiện chưa rõ chính quyền Biden sẽ giải quyết ra sao về tình trạng mất việc làm này.

Thượng nghị sỹ Graham: Ông Trump rất quan trọng với Đảng Cộng hòa

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, hượng nghị sỹ Lindsey Graham cho rằng nhiệm kỳ tổng thống Trump đã trôi qua, nhưng ông Trump vẫn rất quan trọng đối với tương lai của Đảng Cộng hòa.

Ông Graham đưa ra bình luận này khi cảnh báo một số đảng viên Cộng hòa đang cố gắng hùa theo Đảng Dân chủ luận tội ông Trump.

Nghị sỹ Taylor đã nộp hồ sơ luận tội ông Biden

Nữ nghị sỹ Marjorie Taylor cho biết bà đã nộp hồ sơ luận tội Tổng thống Biden vào ngày nhậm chức của ông Biden, đúng như bà đã cam kết.

“Tổng thống Joe Biden không thích hợp để giữ chức vụ tổng thống”, bà nói.

“Mô hình lạm dụng quyền lực của ông ta với tư cách là phó tổng thống của Tổng thống Obama là quá lâu dài và đáng lo ngại. Tổng thống Biden đã chứng minh rằng ông ta sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để cứu con trai mình, Hunter, và trang trải túi tiền của gia đình ông ta bằng tiền mặt từ các công ty năng lượng nước ngoài tham nhũng.”

Antifa gây rối tại nhiều thành phố của Mỹ

Phong trào cực đoan cực tả Antifa đã hoành hành khắp Denver, Seattle và Portland, Oregon, vào ngày ông Biden tuyên thệ nhậm chức hôm 20/1, theo Western Journal hôm 21/1.

Các video trên mạng cho thấy các thành viên Antifa đập phá, đốt cờ Mỹ, đạp đổ thùng rác,… khi tuần hành trên các con phố.

Antifa và nhóm cực đoan khác là BLM đã trợ giúp phe Dân chủ trong việc gây bạo loạn nhằm làm uy tín của Tổng thống Trump.

Hà Lan thông qua kế hoạch giới nghiêm vì COVID-19

Euro News đưa tin, Quốc hội Hà Lan đã thông qua kế hoạch giới nghiêm; trong đó yêu cầu người dân ở trong nhà từ 9 giờ tối đến 4 giờ 30 sáng hàng ngày để phòng tránh lây nhiễm COVID-19.

Quy định này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ thứ Bảy ngày 23/1.

Nga bắt giữ luật sư của thủ lĩnh phe đối lập

RFE đưa tin chính quyền Tổng thống Nga Putin đã bắt giữ luật sư Lyubov Sobl, luật sư của thủ lĩnh phe đối lập Aleksei Navalny.

Ông Navalny, người thường xuyên chỉ trích ông Putin, đã bị bắt giữ sau khi bay từ Đức về Nga vào ngày 17/1.