Biệt phủ “Vườn bonsai Dona” rộng 5.000m vuông của ông Trần Đình Thành, cựu Bí thư Đồng Nai râm ran dư luận bấy nay, vừa được báo giới trong nước ‘khui’ lên, sau khi ông Thành bị bắt.

Bí thư tỉnh về vườn làm đại gia bonsai và đất

Ông Trần Đình Thành có 2 khóa làm ủy viên Trung ương, 10 năm giữ chức bí thư tỉnh ủy. Về hưu năm 2015, hai năm sau ông Thành cho khánh thành Vườn bonsai Dona rộng 5.000m vuông trưng bày các loại cây cảnh quý.

Trước khi bị bắt vì liên quan đến vụ AIC – Nguyễn Thị Thanh Nhàn, ông Thành cũng là Phó Chủ tịch Hội sinh vật cảnh Việt Nam.

Vườn bonsai với những mái lầu màu xanh của ông Thành nằm ở vị trí đắc địa (ảnh chụp màn hình Tiền Phong).
Vườn bonsai với những mái lầu màu xanh của ông Thành nằm ở vị trí đắc địa (ảnh chụp màn hình Tiền Phong).

Theo VTC, khu đất của ông Thành nằm ở vị trí đắc địa, 3 mặt tiền. Phía trước là đường Nguyễn Du, bên phải là đường Võ Trường Toản, phía sau là đường đi vào Trung tâm Sát hạch lái xe Bửu Long (TP. Biên Hòa, Đồng Nai). Ông Thành nói “Mảnh đất này trước đây gia đình chúng tôi mua sang nhượng lại từ những mảnh ruộng bé của nhiều hộ dân”.

Tiền Phong nói, khu đất do bà L.T.B.N vợ ông Thành đứng tên quyền sử dụng đất. Với vị trí hiện tại, khi dự án nhà ở đối diện phát triển và đưa vào vận hành, vườn nhà ông Thành sẽ có một vị trí thuận lợi cho việc giao thương…

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Ngoài ra, ông Thành còn có một ngôi biệt thự khác nằm ở trung tâm TP. Biên Hòa, cạnh đường Đồng Khởi, trục đường trung tâm.

Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị bị cách chức

Ông Trần Văn Tý, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị vừa bị cách chức do có nhiều vi phạm trong sử dụng tiền công, giải ngân; quyết định một số nhiệm vụ sai nguyên tắc.

Theo Người Lao Động, sau khi bị cách chức, ông Tý được phân công làm nhân viên tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh.

Ông Nguyễn Lân Hiếu: Cần tuyên bố kết thúc giai đoạn đại dịch Covid-19.

Tại Quốc hội, ông Nguyễn Lân Hiếu nói cần tuyên bố kết thúc giai đoạn đại dịch Covid-19.

“Chúng ta cần phải kết thúc để chuyển sang giai đoạn phòng, chống dịch khác. Trong thực tế chúng ta đã giảm mức độ phòng dịch, thậm chí nhiều nơi đã coi như hết dịch”, ông Hiếu nói.

Ông Nguyễn Lân Hiếu (ảnh: thanhtra.com.vn).
Ông Nguyễn Lân Hiếu (ảnh: thanhtra.com.vn).

Theo Tuổi Trẻ, ông Hiếu chỉ rõ Chính phủ cần tuyên bố chuyển giai đoạn chống dịch với các quy định cụ thể để hạn chế tốn kém nguồn lực cũng như sẵn sàng nếu bùng dịch hay dịch khác xuất hiện.

Đồng thời các thuốc, vật tư tiêu hao dự phòng đều có hạn sử dụng, do đó cần ra quyết định để chuyển nguồn sử dụng sang điều trị bệnh lý khác.

“Nói thẳng để Bộ trưởng mới thấy là chị đang tiếp nhận gia tài thế nào”

Cũng tại nghị trường, sáng 22/10, bà Phạm Khánh Phong Lan (TP. HCM) cho biết, trước tình trạng nhân viên y tế xin nghỉ việc hàng loạt, thiếu thuốc, trang thiết bị y tế, Chính phủ “nói giải quyết nhưng giải quyết thế nào thì chưa thấy nói”.

Thanh Niên dẫn lời bà Lan: “Mỗi người dân, bạn bè của tôi nói đi vào viện bây giờ thiếu thuốc, thiếu từ băng gạc, bệnh nhân chịu đau đớn tự đi mua, bảo hiểm y tế không thanh toán được. Như vậy, chúng ta tước đi quyền lợi bảo hiểm y tế của người dân”.

Nữ đại biểu ngành y Phạm Khánh Phong Lan (nguồn: thanhtra.com.vn).
Nữ đại biểu ngành y Phạm Khánh Phong Lan (nguồn: thanhtra.com.vn).

Vẫn theo bà Lan, ngành y tế có 3 chân kiềng là y tế cơ sở, y tế điều trị và cung ứng dược, trang thiết bị vật tư y tế. Nếu trước chỉ y tế cơ sở yếu, thì hiện nay cả 3 chân kiềng này đều yếu.

“Nói thẳng để Bộ trưởng mới thấy là chị đang tiếp nhận gia tài thế nào. Vấn đề này tồn tại nhiều năm do cơ chế của chúng ta, nên phải có nhìn nhận, phân tích về bảo hiểm y tế, cơ chế xã hội hoá y tế…”, bà nói.

Máy bay Mỹ đâm vào chung cư

Khoảng 7h hôm 21/10, một máy bay dân dụng đã đâm vào tòa chung cư ở thành phố Keene, bang New Hampshire (Mỹ) khiến toàn bộ người trên máy bay thiệt mạng.

Lửa bốc cháy dữ dội sau khi máy bay đâm vào tòa chung cư (ảnh: CBS).
Lửa bốc cháy dữ dội sau khi máy bay đâm vào tòa chung cư (ảnh: CBS).

Tai nạn cũng gây ra vụ cháy lớn dưới mặt đất, nhưng không có thương vong tại đó.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) nói với CNN rằng chiếc máy bay gặp nạn là loại máy bay Beechcraft Sierra một động cơ.  FAA chưa tiết lộ số người trên máy bay lúc gặp nạn.

Ukraine tuyên bố ‘bắn rơi’ nhiều tên lửa Nga

Vitali Klitschko, thị trưởng thủ đô Ukraine, hôm nay thông báo trên Twitter: “Xin cảm ơn lực lượng phòng không, những người đã bắn rơi nhiều tên lửa bay về phía Kiev”.

Dù vậy, quan chức này không nói rõ lực lượng phòng không Ukraine đã sử dụng hệ thống vũ khí nào để đánh chặn tên lửa Nga.

Trước đó, phía Ukraine tố cáo Nga liên tiếp tấn công triệt hạ vào các hệ thống năng lượng của nước này. Bộ trưởng Năng lượng Ukraine Herman Haluschenko hôm 21/10 nói rằng Nga đã thực hiện hơn 300 cuộc không kích vào các cơ sở năng lượng của Ukraine kể từ 10/10 khiến 30-40% cơ sở hạ tầng điện của quốc gia này đã bị hư hại trong các cuộc tập kích.