Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro ở Bình Dương bị phong tỏa do một công nhân là F1 trốn cách ly vào làm việc.

Theo VOV, trước đó, Công an huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang gửi văn bản tìm người có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 đó là L.V.C (23 tuổi, ngụ ấp Kinh Mới, xã Hưng Yên, huyện An Biên).

Ngày 6/5, người này nhập cảnh từ Malaysia về Việt Nam và được cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang. Sau 40 ngày cách ly, C. được cho về nhà và phải tiếp tục cách ly tại nhà thêm 7 ngày và chờ lấy mẫu xét nghiệm lần 4.

Khi nhân viên y tế đến nhà lấy mẫu xét nghiệm thì C. đã rời khỏi địa phương đi làm tại khu công nghiệp Bàu Bàng ở Bình Dương.

Trung tâm Y tế huyện An Biên cho hay, hai trường hợp ở chung phòng trong khu cách ly tập trung với C. qua lấy mẫu xét nghiệm lần 4 có kết quả dương tính Covid-19. Hai người này đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Nhận được tin báo, công an và y tế huyện Bàu Bàng tìm thấy C. đang làm việc trong Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro nên đã đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện toàn bộ công nhân (khoảng 300 người) của Công ty TNHH máy móc và công nghệ Remacro ngưng hoạt động để chờ kết quả xét nghiệm. Nếu mẫu xét nghiệm của C. dương tính thì các công nhân sẽ phải cách ly tập trung hoặc tại nhà theo quy định.

Theo Thanh Niên, trước đó, công ty này cũng để cho 3 người Trung Quốc nhập cảnh vào làm việc nhưng không khai báo y tế. Qua kiểm tra công tác phòng chống dịch, công ty này chỉ đạt 57% nên nguy cơ lây lan và bùng phát dịch ở mức rất cao.