Các chuyên gia bóng đá Việt Nam cho rằng đội tuyển nước nhà có cơ hội giành chiến thắng trong trận đấu đêm nay với Trung Quốc.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam dự kiến sẽ có cuộc tranh tài với tuyển Trung Quốc vào 0 giờ ngày 8/10 trên sân vận động Shajah, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Do tình hình Covid-19 phức tạp, Trung Quốc đã chọn sân vận động của UAE làm nơi tổ chức trận đấu với Việt Nam. Vì vậy, tuyển Trung Quốc vẫn được tính là “đội chủ nhà” dù đá trên lãnh thổ UAE.

Đội tuyển bóng đá Trung Quốc được xếp hạng thứ 75 trên thế giới, theo bảng xếp hạng FIFA. Như vậy, tuyển Trung Quốc nắm giữ thứ hạng cao hơn tuyển Việt Nam là 20 bậc. Vì vậy, trận đấu đêm nay với Trung Quốc là một thách thức đối với các cầu thủ Việt Nam.

Tuy nhiên, các chuyên gia bóng đá cho rằng đội tuyển Việt Nam với sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo hoàn toàn có cơ hội ghi điểm trước, thậm chí giành chiến thắng trước đội tuyển Trung Quốc.

Bình luận viên Quang Huy: ‘Đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể thắng Trung Quốc’

Theo báo Dân Trí, bình luận viên (BLV) Quang Huy nhận định tuyển Việt Nam đã hoàn thiện lối chơi của mình sau mỗi trận đấu vòng loại World Cup. “Dù gặp các đối thủ mạnh như Saudi Arabia hay Australia, nhưng chúng ta vẫn chơi rất có đường nét”, Quang Huy cho biết.

Anh cho biết: “Tôi nghĩ rằng đội tuyển Việt Nam không thể mơ đi World Cup, nhưng đây là cơ hội để có bài học rất quý, qua đó nâng tầm bản thân.”

Về trận bóng với Trung Quốc, BLV Quang Huy cho rằng tuyển Việt Nam có thể chơi với sơ đồ 3-4-3 hoặc 3-5-2; để tạo ra thế cân bằng.

Anh tin tưởng các cầu thủ Việt Nam sẽ giành được ít nhất một điểm trong trận bóng với Trung Quốc.

“Đội bóng của HLV Park Hang Seo hiện nay đã mạnh hơn ở tính tổ chức, trong khi Trung Quốc lại không tốt về mặt này. Họ chơi đơn giản”, theo BLV Quang Huy.

“Đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể thắng Trung Quốc nếu biết tận dụng cơ hội, chờ đợi sai lầm của đối thủ. Tuy nhiên, nếu hòa thì đây cũng là một kết quả thành công”, BLV Quang Huy nói. “Đội tuyển Việt Nam còn trận gặp Trung Quốc ở sân Mỹ Đình. Đó là trận mà chúng ta sẽ còn chơi tốt hơn”.

Bình luận viên Quang Tùng: ‘Việt Nam sẽ có điểm trước’

Theo Zing, Quang Tùng cho rằng: “Hơi mơ mộng nếu nghĩ tới chiến thắng, nhưng theo tôi, tuyển Việt Nam sẽ có điểm trước Trung Quốc”.

BLV Quang Tùng cho rằng cách chơi “biết người biết ta” của thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phát huy tác dụng.

“Trung Quốc sở hữu hàng công mạnh, nhưng xét cả hệ thống, họ chưa tới mức vượt trội hoàn toàn tuyển Việt Nam như Saudi Arabia hay Australia”, theo Quang Tùng.

BLV cho biết: “Cái hay của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park là xây dựng hệ thống phòng ngự khá bài bản”.

Chuyên gia Phan Anh Tú: ‘Việt Nam nên thận trọng’

Chia sẻ với Dân Trí, chuyên gia Phan Anh Tú cho biết: “Tôi nghĩ ở thời điểm hiện tại sức mạnh giữa Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam là 50/50. Sau trận đấu với Saudi Arabia và Australia, chúng ta có đủ tự tin để đối đầu với họ”.

Chuyên gia cho rằng tuyển Việt Nam nên giữ thái độ thận trọng, tập trung vào phòng ngự.

Anh Tú cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta có đủ sự tự tin để chơi theo cách của mình. Việc đội tuyển Việt Nam vào tới vòng loại cuối World Cup đã cho thấy sự tiến bộ nhanh so với các đối thủ trong châu lục”.