Nhóm du khách tắm biển tại bãi đá Ông Địa, khu vực phường Phú Hài, TP. Phan Thiết thì bị sóng cuốn, 2 người chết đuối.

Tin từ báo Người Lao Động, vào 16 giờ ngày 13/5, nhóm 4 du khách đến từ TP. Hà Nội xuống tắm tại bãi biển Đá Ông Địa (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết, Bình Thuận). Khoảng 20 phút sau, 4 người bị sóng cuốn ra xa. Ngay sau đó, người dân và lực lượng cứu hộ đã lao ra ứng cứu. 

Tuy nhiên, chỉ 2 người trong số này được đưa vào bờ. Hai người còn lại là anh Ngô Ngọc Quảng (31 tuổi) và Phạm Hồng Hải (30 tuổi) bị sóng cuốn ra xa, gần 2 giờ sau mới tìm thấy thi thể.

Bình Thuận: 4 du khách bị sóng cuốn khi tắm biển Mũi Né
Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

VnExpress thông tin, nhóm du khách này công tác tại một cơ quan pháp luật quận Cầu Giấy (Hà Nội), đến Mũi Né hôm 12/5, dự kiến về ngày 15/5. Sáng 13/5, họ tham quan thắng cảnh Bàu Trắng (huyện Bắc Bình), rồi về khách sạn nghỉ trưa.

Đến chiều, cả nhóm đi thăm khu di tích trường Dục Thanh và tháp Chăm Pô Sah Inư (TP Phan Thiết), trên đường về khách sạn, ghé bãi tắm biển thì gặp nạn.

Bãi tắm Đá Ông Địa cùng với một số khu vực biển khác tại Bình Thuận thỉnh thoảng xuất hiện dòng chảy xa bờ (dòng RIP) kéo người tắm ra xa. Đây là một trong những nguyên nhân gây đuối nước cho nhiều người thời gian qua.