Gia đình cho bé gái (4 tuổi) vừa ăn nhãn vừa xem điện thoại, khi cắn bóc vỏ không may hạt nhãn rơi xuống cổ họng làm cháu bé ngạt thở dẫn đến tử vong.

Theo Công an TP HCM, sáng 28/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết, dù đã nỗ lực cấp cứu một bé gài 4 tuổi bị hóc hạt nhãn trong tình trang nguy kịch nhưng bé không qua khỏi.

Thông tin ban đầu được biết, tối 27/9 bé L. (4 tuổi, ngụ xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) ngồi bấm điện thoại và ăn nhãn. Khi cắn vỏ thì hạt nhãn tuột vào cổ họng, rơi vào đường thở.

Phát hiện sự việc, bố cháu bé dùng tay móc hạt nhãn trong cổ họng ra nhưng không được, liền đưa bé đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận (cách nhà khoảng 15 km) nhưng cháu không qua khỏi.

Theo báo Lao Động, các bác sĩ cho biết, việc sơ cứu trẻ hóc dị vật rất quan trọng, nếu xử lý đúng cách và kịp thời sẽ cứu được bé. Nhưng nếu không biết cách thì chỉ sau 5-6 phút, bé có thể sẽ bị ngừng thở, suy hô hấp dẫn tới tử vong do dị vật chèn đường thở.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên tử vong đáng tiếc liên quan đến hóc dị vật ở trẻ. Vụ việc thêm một lần nữa cảnh báo các bậc phụ huynh chăm sóc con cái, đặc biệt là khi ăn trái cây có hạt nhỏ, trơn như nhãn, vải…, cần tập trung, không để các bé vừa ăn vừa chơi rất dễ dẫn đến bị hóc, nguy hiểm tính mạng.