Bố đẻ cháu N.P.H. (3 tuổi) gửi lời cảm ơn anh Mạnh đã cứu giúp con mình thoát nạn: “Tôi chân thành cảm ơn anh Mạnh đã cứu để con tôi được tái sinh lần hai. Tôi cảm ơn sự dũng cảm của anh Mạnh. Gia đình tôi cảm ơn mọi người đã quan tâm tới cháu”.

Trả lời về việc nhận con nuôi trước lời đề nghị của anh Mạnh, tờ SaoStar dẫn lời anh N.V.H. – bố bé gái cho biết: “Mạnh như người khai sinh ra cháu lần thứ 2. Gia đình thực sự mong muốn con gái mình coi Mạnh như người bố.”

Theo anh H., sau vụ việc, anh đã liên hệ với anh Mạnh rất nhiều lần. “Mạnh thực sự rất bận. Anh ấy chỉ mong muốn bé gái được bình phục, khỏe mạnh. Sắp tới vợ chồng tôi sẽ thay đổi công việc, thay đổi cách suy nghĩ sau vụ việc để chăm sóc con tốt hơn”, anh H. nói.

Video: Phỏng vấn anh Mạnh về quá trình đỡ bé gái rơi từ tầng 13 chung cư

Anh H. cho hay, vợ chồng anh đã sinh sống tại chung cư trên đã gần 4 năm. Khi được hỏi tại sao từng nấy năm không rào chắn toàn bộ phần ban công, anh H. nói rằng, không nghĩ con sẽ trèo qua được.

 “Hai cháu nhà tôi đi học rất sớm, từ lúc 6 tháng, đa số thời gian ở trường. Khi về, bố mẹ trông coi. Ngoài ra, tôi không bao giờ nghĩ rằng cháu có thể trèo cao được như thế. Thời điểm cháu bé trèo ra, không có ai ở trong nhà”, anh H. kể.

“Con gái tôi rơi ở độ cao rất cao, bản thân tôi cũng không thể tưởng tượng được. Đến giờ sức khoẻ cháu cơ bản đã ổn định, cháu chỉ bị trật khớp háng, hiện vẫn được điều trị và theo dõi tại bệnh viện”, anh H. cho biết trên Công lý & xã hội.

Theo ông Đinh Tuấn Thành – Trưởng công an quận Thanh Xuân, thời điểm xảy ra vụ việc, gia đình cháu bé có khách đến chơi, cháu ở trong nhà cùng bố mẹ. Đến lúc khách ra về, bố mẹ xuống tiễn khách, để con ở nhà một mình.