Bộ Công an vừa có văn bản kết luận các nghệ sĩ Thuỷ Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành không có hành vi gian dối, chiếm đoạt tiền từ thiện.

Ngày 21/1, công an đã thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin tố giác một số nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện, theo VnExpress.

Trước đó, vào tháng 5/2021, Cục Cảnh sát hình sự (C02) nhận được tin báo, tố giác trên phương tiện thông tin truyền thông và các cá nhân về việc ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, Đại Nghĩa, Nguyễn Thị Hương đứng ra huy động tiền từ thiện để cứu trợ trong đợt lũ xảy ra tại miền Trung năm 2020. Họ bị tố thiếu minh bạch trong khi phân phối, sử dụng tiền quyên góp được.

Sau khi xác minh, C02 kết luận các nghệ sĩ trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền ủng hộ từ người dân; không có dấu hiệu phạm tội nên đã không khởi tố vụ án hình sự.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Cục phó C02, từng thông tin rằng lượng tiền chuyển vào tài khoản của những người đứng ra nhận quyên góp còn ít hơn số tiền đã làm từ thiện, theo Thanh niên.

Cuối năm 2021, Công an TP.HCM cũng xác định không có dấu hiệu tội phạm trong vụ việc nghệ sĩ Hoài Linh quyên góp từ thiện, sau đó chậm giải ngân, nên không khởi tố vụ án liên quan đến việc Hoài Linh bị 4 người tố cáo chiếm đoạt tiền từ thiện.