Chiều 28/9, ông Phạm Đình Trang cho biết, từ ngày Tiến sĩ Phạm Đình Quý – giảng viên khoa Khoa học Thể thao của Trường ĐH Tôn Đức Thắng bị công an mời làm việc, gia đình không nhận được bất cứ thông tin gì về con trai.

Ông Trang thông tin trên báo VTC News, tối 23/9, con trai ông cùng vợ đi ăn tại một quán ăn trên đường D1, gần Trường ĐH Tôn Đức Thắng thì bị nhiều công an mặc đồ thường phục đến mời làm việc. Sự việc xảy ra có nhiều người chứng kiến. Vợ chồng Tiến sĩ Quý bị công an đưa về nhà trọ, sau đó được đưa đến Phòng cảnh sát hình sự công an TP. HCM.

Đến hiện tại, sau 6 ngày tiến sĩ Quý bị công an mời làm việc, gia đình vẫn không nhận được bất cứ thông tin gì về con trai. Ông Trang đã cố gắng để lại số điện thoại của ông tại các đơn cầu cứu, để mong công an liên lạc báo tình hình nhưng đều vô ích.

Cũng theo ông Trang, trước đó, Quý gửi đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường – Bí thư tỉnh Đắk Lắk đạo văn luận án tiến sĩ đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an và Cục Báo chí.

Đến ngày 9/9/2020, ông Trang nhận được 3 phiếu báo của bưu điện từ Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an và Cục Báo chí về việc đã nhận được các hồ sơ do Tiến sĩ Quý gửi đến.

Tiến sĩ võ sư Phạm Đình Quý - giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ.

Ông Trang bức xúc nói trên báo VTC News rằng: “Công an Đắk Lắk áp chế vây bắt như một vụ bắt cóc chứ không phải mời về điều tra. Công an Đắk Lắk không có lệnh của Toà án và Viện kiểm sát mà vây bắt người tại địa bàn TP. HCM. Cuộc vây bắt này không được thông báo hay mời theo quyết định tạm giam như luật pháp đã quy định”.

Bên cạnh đó, theo báo Tuổi Trẻ Online, ngày 25/9, ông Phạm Đình Phú có đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan, tổ chức việc em trai của ông là Phạm Đình Quý bị công an bắt.

Trước đó, sáng 24/9, sau khi biết tin, ông Phú đến phòng cảnh sát hình sự công an TP. HCM để tìm hiểu và xin gặp em trai nhưng không được chấp thuận với lý do “đang bị điều tra nên không được gặp”. Ông Phú cho biết: “Tôi có gặp em dâu và nghe kể lại em dâu cũng bị bắt cùng Quý nhưng đến 4h ngày 24/9 thì em dâu tôi được thả”.

Báo Tuổi Trẻ Online đã liên hệ lại với Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhưng ông Trần Trọng Đạo – đại diện trường cho biết do đang chủ trì cuộc họp nên không gặp được phóng viên.