Con bò kêu lên thành tiếng, dùng chân cào xuống đất; nó nhìn về phía người đàn ông sau đó quay đầu và di chuyển đến một vị trí gần hàng rào…

Bò mẹ tìm nhiều cách để gây sự chú ý

Con bò mẹ trong video có tên gọi là Flo. Nó đã cố gắng dùng tiếng kêu và những hành động của mình để mong nhận được sự giúp đỡ từ Dave.

Đoạn video được quay khi Dave dừng xe để ghi lại cảnh những con bò đang tắm trong ao. Lúc đó ông ấy để ý thấy một con bò có vẻ khác lạ. Nó phát ra những tiếng kêu; liên tục nhìn về phía ông sau đó thì quay lưng đi đến một chỗ cạnh hàng rào.

Một lúc sau nó tiếp tục quay lại nhìn Dave; con bò dùng chân cào xuống đất và có những hành động rất khác lạ như muốn nói điều gì đó. Việc này cứ lặp đi lặp lại. Nó đi đi lại lại; kêu lên và có lúc đã nhìn chằm chằm vào ông trong 5 phút.

Mẹ con bò Flo dường như vẫn nhớ ra người đã giúp đỡ mình

Lúc ấy dường như những con bò khác cũng hiểu được là con bò này đang cần sự giúp đỡ. Dave tiến lại gần hơn đến điểm con bò đang đứng và nhìn thấy một chú bê con mới sinh đang nằm ở phía ngoài bờ rào so với bò mẹ.

Lúc cố gắng đưa bê con trở lại vào trong; Dave đã lo lắng rằng Flo sẽ tức giận khi có người chạm vào con của nó. Tuy vậy, bò mẹ dường như đã hiểu được ý định của ông và không hề tỏ thái độ gì.

Sau đó Dave đã nói chuyện với người chủ trang trại và họ đã trở lại cánh đồng để kiểm tra con bê.

Cuối video có thể nhận thấy rằng, khi thấy Dave thì Flo và bê con có vẻ như vẫn nhớ và biết đây chính là người đã giúp đỡ mình.

Video ghi lại sự việc

Nguồn video: Soha.vn.