Bốn người tự nhận thuộc nhóm ủng hộ Tổng thống Donald Trump phải nhập viện vì bất ngờ bị tấn công ở thủ đô Washington ngày 4/11.

Vietnamnet dẫn tin từ RT, cảnh sát Mỹ xác nhận thông tin trên và cho biết, sự việc xảy ra gần giao lộ của Đường 14 và Đại lộ Tây Bắc New York vào khoảng 2h30 sáng ngày 4/11 (giờ địa phương).

Các nạn nhân cho biết, họ là thành viên của Proud Boys – một nhóm cánh hữu ủng hộ ông Trump. Cảnh sát nhận định các nghi phạm có thể là một phần của phong trào Mạng sống Người da đen quan trọng (BLM).

Các thành viên nhóm Proud Boys ủng hộ Donald Trump bị tấn công ở thủ đô Washington sáng sớm 4/11 (ảnh cắt từ clip)
Các thành viên nhóm Proud Boys ủng hộ Donald Trump bị tấn công ở thủ đô Washington sáng sớm 4/11 (ảnh cắt từ clip)

VnExpress dẫn tin từ NYPost cho biết, Enrique Tarrio, lãnh đạo nhóm cựu hữu Proud Boys, cho biết đã bị chém vào bụng và ba thành viên khác bị thương; trong đó một người đàn ông bị đâm vào cổ và một người phụ nữ bị đâm vào lưng.

Sự vụ xảy ra khi Tarrio cùng các thành viên trên đường trở về nhà sau khi theo dõi cuộc bầu cử tổng thống tại một quán bar ở thủ đô Washington.

Jen Loh, cựu phó chủ tịch nhóm Người Mỹ Latinh ủng hộ Trump đã quay lại được một phần vụ ẩu đả. Trong đoạn video, một người đàn ông chạy lại phía cô và nói “tôi bị chảy máu rồi”.

“Chúng tôi bị nhóm Black Lives Matter (Mạng người da màu cũng quan trọng) bất ngờ tấn công và họ đã đâm Bevelyn Beatty”, Loh nói trong đoạn video và hướng máy quay tới những vết máu trên vỉa hè.

Cảnh sát thủ đô Washington ngày 4/11 cho biết đang tìm kiếm hai người đàn ông mặc đồ đen cùng một phụ nữ mặc quần thể thao màu đen và áo khoác màu đen xám, mang theo một con dao.

Loh cho rằng kẻ tấn công dường như nhắm vào Beatty. “Nếu không có ba, bốn thành viên của Proud Boys ở đó cứu giúp, cô ấy chắc chắn bị đâm và đánh đập dã man”, Loh cho biết.

Tarrio cho biết họ bị thương nặng nhưng “không nguy hiểm tới tính mạng”.

Người Mỹ đang nóng lòng chờ kết quả kiểm phiếu cuối cùng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020. Do lo ngại bạo lực và cướp bóc có thể nổ ra sau bầu cử, nhiều người đã gia cố cửa hiệu, nhà hàng và cơ sở kinh doanh của mình để đảm bảo an toàn.