Một phụ nữ 30 tuổi ở Đăk Nông mua chất tan mỡ bụng với giá 70 triệu đồng tại Campuchia sau đó nhờ người thân tiêm. Hậu quả đau lòng người này bị thủng 15 lỗ ở bụng.

Tối 28/2, Bệnh viện JW (TP.HCM) tiếp nhận một nữ bệnh nhân tên H.T.T. (30 tuổi), ngụ Đăk Nông, trong tình trạng trên bụng chằng chịt 15 lỗ thủng khoét to như tổ ong vò vẽ sau tiêm chất tan mỡ bụng, theo Thanh niên.

Bệnh nhân T. cho biết thông qua tự tìm hiểu chị đã mua chất làm tan mỡ bụng ở Campuchia với giá 70 triệu đồng, sau đó nhờ người thân tiêm cho.

Tuy nhiên, sau khoảng 2 tháng tiêm chất tan mỡ bụng, chị thấy trên bụng nổi 2 cục áp xe nhỏ nên đã đến một bệnh viện ở Campuchia kiểm tra. Nhưng ổ áp xe không đỡ mà còn bị nặng hơn, ngày càng có nhiều khối áp xe mọc và lan ra nhanh hơn. Chị đã tức tốc về Việt Nam và đến Bệnh viện JW cấp cứu, phẫu thuật.

Bệnh viện JW đã thực hiện chụp CT-Scanner và siêu âm bụng cho bệnh nhân để đánh giá chính xác tình trạng. 

Qua chẩn đoán bằng hình ảnh, các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị hoại tử nghiêm trọng sau tiêm mỡ bụng.

VnExpress dẫn lời bác sĩ cho hay đây là một loạt hoại tử lan tỏa. Các mô hoại tử ăn sâu và di căn ra các vị trí khác trên cơ thể, khiến cơ thể bệnh nhân hình thành hàng chục ổ áp xe lớn với đường kính từ 3 – 6 cm, nằm rải rác từ bụng đến hông rồi lan ra lưng…

“May mắn là bệnh nhân được mổ cấp cứu nên tránh được nguy cơ nhiễm trùng máu và tử vong”, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung tại bệnh viện JW nói.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, trên thị trường hiện có rất nhiều quảng cáo về tác dụng thần kỳ của tiêm chất tan mỡ bụng. Nhưng mọi người cần tìm hiểu kỹ loại thuốc đó có được Bộ Y Tế cấp phép không, có an toàn với cơ thể không. Tuyệt đối không tự tiêm hay đưa người không phải là bác sĩ, không có chuyên môn ngành y thực hiện.