Rạng sáng nay (16/8), ca sĩ Phương Quế Như – cô út của Phương Mỹ Chi qua đời tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM sau hơn 10 ngày điều trị Covid-19, tin từ báo Zingnews cho biết.

Nhạc sĩ Tô Hiếu, một đồng nghiệp thân thiết của Phương Quế Như, đã chia sẻ thông tin về sự ra đi của nữ ca sĩ trên trang cá nhân. Anh cho biết cô nhận kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 3/8, sau khi một người anh sống cùng cô qua đời vì Covid-19. Vài ngày sau khi bệnh tình trở nặng, Phương Quế Như được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Tô Hiếu cho biết nữ nghệ sĩ có nhiều bệnh nền như cao huyết áp, tiểu đường. Hiện gia đình đang chờ hoàn tất thủ tục hỏa thiêu và nhận tro cốt.

Thông tin ca sĩ qua đời khiến cộng đồng mạng xót xa. Một tài khoản bình luận: “Tiễn biệt cô. Cảm ơn cô đã đưa Phương Mỹ Chi đến với âm nhạc”. Một người khác chia sẻ: “Cô này đợt trước có vô xóm mình hát. Cô hát hay lắm”, “Thương cô quá, cô còn trẻ quá mà”.

Phương Quế Như sinh năm 1974 tại TP.HCM. Cô theo đuổi ca hát từ nhỏ, tuy nhiên đến năm 18 tuổi, hai mắt cô bị mờ do căn bệnh tiểu đường nên nữ ca sĩ không thể tiếp tục biểu diễn. Dù bị khiếm thị, cô vẫn dạy hát và thực hiện thu âm một số ca khúc như Nỗi lòng cô út, Tàn phế, Nỗi niềm xa anh…. 

Phương Mỹ Chi được cô ruột Phương Quế Như phát hiện năng khiếu và hướng dẫn ca hát từ nhỏ. Nữ ca sĩ vừa là chỗ dựa tinh thần, vừa đồng hành cùng cháu gái một thời gian sau khi Phương Mỹ Chi rời chương trình Giọng hát Việt nhí 2013.