Sáng sớm nay 12/8, ca sĩ Việt Quang qua đời tại nhà riêng sau một thời gian chữa bệnh viêm phổi nặng, tin từ báo Thanh Niên cho biết.

Người nhà nam ca sĩ nói với báo giới, Việt Quang ra đi nhẹ nhàng trong vòng tay người thân. Việt Quang vốn điều trị phổi dài ngày ở Bệnh viện Nhiệt đới TP. HCM, nhưng một tháng trở lại đây, anh đã xuất viện để tiện được chăm sóc ở nhà.

Có giai đoạn điều trị, Việt Quang đỡ hơn; nhưng càng về sau, anh trở nặng, đuối dần. Những ngày cuối đời, anh đau nặng, từ chối uống thuốc, không ăn được.

Việt Quang- giọng hát quen thuộc với nhiều khán giả 7X, 8X vào đầu những năm 2000.

Tờ Ngôi Sao cho biết, thời điểm Việt Quang qua đời là 0h30 sáng 12/8. Do dịch bệnh Covid-19, tang lễ của anh sẽ được tổ chức nhanh, đơn giản.

Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ viết lời tiếc thương, tưởng nhớ Việt Quang ngay sau khi biết tin anh mất.

Hàn Thái Tú viết: “Vô cùng xót thương bạn Việt Quang ngủ thật ngon không đau nữa bạn tôi nha. Sẽ nhớ bạn nhiều…”

Hiền Thục viết: “Em – Hiền Thục luôn tưởng nhớ anh, người hài hước và dễ thương, hoà đồng và hóm hỉnh, người vui vẻ và đáng yêu – Nguyễn Việt Quang (ca sĩ Việt Quang). Xin tiễn anh về nơi hạnh phúc hơn cõi này…

Em đọc một vòng chuỗi Mân Côi, vô cùng thương tiếc”.

Cao Thái Sơn cũng gửi lời chia buồn về sự ra đi của Việt Quang. “Một đồng nghiệp, một người anh lại ra đi trong mùa dịch thế này!”, anh viết.

Việt Quang – “Cây đàn sinh viên” và ký ức một thời

Theo tiểu sử được công bố, Việt Quang sinh năm 1977. Anh là ca sĩ nổi tiếng đầu những năm 2000, với các ca khúc như Cây đàn sinh viên, Tình ơi, Ngắm trăng, Cà phê buồn, Tình phiêu lãng… Trong khoảng hơn 5 năm, tiếng hát anh được phổ cập với nhiều người nghe nhạc trẻ trong nước. Nhiều người thuộc thế hệ 7X, 8X vẫn nhớ giọng ca và những bài anh hát; trân trọng như một phần ký ức đẹp.

Bước sang tuổi 30, Việt Quang bất ngờ vắng bóng trên các sân khấu, tụ điểm ca nhạc. Sau này, anh kể, giai đoạn đó gặp nhiều sự cố và mất giọng. Nam ca sĩ chuyển sang kinh doanh bất động sản, rồi chứng khoán, song mọi việc không như ý.

Trải nhiều biến cố, Việt Quang quyết định sang Mỹ định cư. Mấy năm lại đây, khi lấy lại được giọng hát, Việt Quang quay về Việt Nam tiếp tục đam mê âm nhạc. Nhưng khoảng 3 tháng qua, nam ca sĩ trở bệnh. Anh chịu nhiều đau đớn, trước khi qua đời trong buổi sớm nay.

Xem thêm