Sau một thời gian chống chọi với Covid-19, ca sĩ kiêm nhạc sĩ hải ngoại Quốc Anh đã từ trần vào ngày áp Tết Tân Sửu 2021.

Thông tin ca sĩ Quốc Anh qua đời ở tuổi 72 được các đồng nghiệp của ông ở hải ngoại loan báo trên các trang cá nhân. Xác nhận tin này với Zing vào sáng 30 Tết, anh Jimmy Nhựt Hà, người thân của gia đình ca sĩ Quốc Anh cho biết ông qua đời vào 13h ngày 10/2 (giờ địa phương) tại bệnh viện Fountain Valley (California, Mỹ).

“Vợ ca sĩ Quốc Anh thông báo tin buồn cho chị Phương Hồng Quế và tôi vào chiều 10/2. Chú ra đi thanh thản. Chia buồn cùng người thân trong gia đình”, Jimmy Nhựt Hà cho biết.

Người thân của nghệ sĩ cho biết, trước khi qua đời, Quốc Anh phải nhập viện vì mắc Covid-19. Bệnh tình nặng dần, ông phải cấp cứu trong phòng ICU của bệnh viện.

Quốc Anh sinh năm 1949, có cha là người Pháp, mẹ người Việt. Ông bước chân vào nghệ thuật tuổi đôi mươi, nhưng thành công không đến sớm.

Quãng trung niên, sự nghiệp ca hát của Quốc Anh mới khởi sắc. Theo Tuổi Trẻ, từ năm 1977, ông chuyển đến quê cha là nước Pháp để sinh sống, định cư tại Normandy.

Từ thập niên 1980, ông bắt đầu nổi tiếng ở sân khấu hải ngoại. Quốc Anh là một trong những ca sĩ đã tham gia Paris By Night từ những số đầu tiên. Đồng thời, ông cũng là nhạc sĩ sáng tác nhiều ca khúc trong đó ấn tượng nhất là ca khúc Ngày xuân vui cưới.

Ca sĩ Quốc Anh trên một bìa băng đĩa.

Từ những năm 1994-1998, ca sĩ Quốc Anh cũng như nhiều ca sĩ hải ngoại khác như Hương Lan, Đức Huy, Elvis Phương,… được xem là lứa ca sĩ hải ngoại đầu tiên trở về Việt Nam để biểu diễn, quay video cũng như phát hành album cả trong nước lẫn nước ngoài. Tiếng hát của nam ca sĩ từ đó cũng được nhiều khán giả trong nước biết đến nhiều hơn và ngày càng được yêu thích.

Nói về sự nghiệp ca hát, nam ca – nhạc sĩ từng chia sẻ: “Tuy chưa bao giờ bước lên được đỉnh cao của sự nghiệp ca hát, nhưng tôi vẫn rất hài lòng và hãnh diện và đã từng là một phần của làng nhạc hải ngoại trong những năm đầu hình thành và phát triển”