Chiến dịch tranh cử của ông Trump hôm thứ Năm (19/11) đã tổ chức họp báo, công bố “con đường chiến thắng” của đương kim Tổng thống.

Trước cuộc họp báo, Tổng thống Trump cho biết: “Sẽ có cuộc họp báo quan trọng hôm nay của các luật sư về con đường rõ ràng và khả thi để chiến thắng. Các mảnh ghép đều đang ăn khớp. Diễn ra tại Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) vào lúc 12h trưa 19/11”.

Tổng thống Trump thông báo về buổi họp báo trong bối cảnh đội ngũ tranh cử của ông đang nỗ lực, tiếp tục cuộc chiến pháp lý nhằm lật ngược kết quả bầu cử. Ông Trump cáo buộc gian lận bầu cử Tổng thống năm 2020 xảy ra tại nhiều bang.

Josh Wingrove – phóng viên Nhà Trắng của Hãng tin Bloomberg, cho biết có khoảng 60-70 người đã có mặt bên trong một căn phòng khi luật sư Rudy Giuliani phát biểu. Dự họp báo còn có Jenna Ellis – cố vấn pháp lý cao cấp của chiến dịch Trump, luật sư Sidney Powell…

Headlines 360 tường thuật cuộc họp báo cho biết, luật sư Rudy Giuliani nói: “Vài tuần trước, Joe Biden nói ông ấy có một đội gian lận phiếu bầu giỏi nhất thế giới, nhưng chúng tôi đã bắt được họ”. Ông Giuliani nhấn mạnh rằng rất nhiều phiếu gian lận ở các tiểu bang như Georgia, Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Nevada, và Arizona.

Luật sư Giuliani cho rằng, các phiếu bầu qua thư đặc biệt rất dễ làm giả, và thậm chí cựu Tổng thống Jimmy Carter đã nói về việc này cách đây hàng chục năm.

Số vụ gian lận phiếu bầu ở thành phố Philadelphia có thể “chất đầy cả một thư viện”. Có nhiều người sẵn sàng ra làm chứng, nhưng hiện chưa thể công bố thông tin vì họ sẽ bị cánh tả đe dọa bằng vũ lực, ông Giuliani thông tin.

Ông Giuliani còn tiết lộ rằng phần lớn lượng phiếu bầu ở Mỹ đã được kiểm đếm bằng “máy chủ ở Venezuela”. Ông đã từng không tin về những cáo buộc đối với công ty đếm phiếu Dominion cho đến khi luật sư Sidney Powell đưa ra các bằng chứng.

Bên cạnh đó, luật sư Sidney Powell cho biết có bằng chứng toán học về số lượng lớn phiếu bầu của Tổng thống Trump đã bị xóa hoàn toàn hoặc chuyển đổi thành phiếu bầu cho Joe Biden. Bà Powel còn nói, “đồng tiền cộng sản” từ Venezuela, Cu Ba và thậm chí từ Trung Quốc đã được dùng để tác động đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

Nữ luật sư Sidney Powell nói rằng Bộ Tư pháp sẽ vào cuộc để điều tra công ty đếm phiếu Dominion Voting Systems. Bà Powell khuyên các nhân viên của công ty này nên bước ra để tố cáo sự việc. Bà cũng khẳng định: “Tổng thống Trump đã thắng lớn. Chúng tôi sẽ chứng minh điều đó”.

Ngoài ra, cố vấn pháp lý cao cấp Jenna Ellis cho biết cuộc họp báo hôm nay là một thông điệp ban đầu để người Mỹ biết được các mạng lưới ngầm đã chi phối cuộc bầu cử này. Bà nhận định rằng việc xét xử tại tòa có khả năng còn kéo dài.