Phó Công an phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ngồi ăn cơm, uống rượu với bệnh nhân 243 khiến toàn bộ công an phường này bị cách ly và lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Bệnh nhân 243 được biết đến là trường hợp có thời gian ủ bệnh dài, di chuyển nhiều nơi tiếp xúc nhiều người trong cộng đồng. Thôn Hạ Lôi với hơn 11.000 nhân khẩu, nhiều y bác sĩ và nhân viên y tế của 4 cơ sở khám chữa bệnh được cách ly. Các địa điểm bệnh nhân đã qua lại nhiều cần nhắc đến là khu vực bán hoa Tây Tựu, Đông Ngạc do người này thu mua hoa và giao bán ở chợ Quảng Bá.

Tờ Tuổi Trẻ dẫn báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP. Hà Nội chiều 8/4, chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương thông tin, liên quan đến bệnh nhân số 243, trên địa bàn quận có 8 trường hợp F1, 64 trường hợp F2 và 197 trường hợp F3.

Đáng chú ý, trường hợp F1 có Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc, người từng ăn cơm uống rượu cùng bệnh nhân 243, sau đó về đơn vị tiếp xúc với 18 đồng nghiệp. Ngay sau đó Quận yêu cầu cách ly tất cả cán bộ công an Phường này, lấy mẫu xét nghiệm và phun khử khuẩn trụ sở.

Lãnh đạo Công an Quận Bắc Từ liêm cho biết, Quận đã bố trí Công an các phường lân cận và Cảnh sát hình sự công an quận thay thế công an phường Đông Ngạc tại các chốt phòng chống dịch tại địa bàn Đông Ngạc, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, giải quyết các thủ tục hành chính quan trọng phục vụ cho người dân tại khu vực.

Ông Vũ Đại Phong, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, cho báo Người lao động biết Quận này đã lấy mẫu bệnh phẩm những người ở quán cơm ở ngõ 75 Giải Phóng bởi Bệnh nhân 243 đã từng ăn cơm tại đây khi đưa người nhà tới Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh.

Trước đó, khoảng 11.000 dân thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội cũng thực hiện cách ly 28 ngày cho đến 6/5 bởi bệnh nhân 243. Trong thời gian này, cơ quan chức năng địa phương sẽ khoanh vùng, thiết lập các chốt cách ly, có biện pháp bảo đảm y tế và công tác hậu cần phục vụ nhân dân trong vùng dịch.