Câu chuyện tình bạn về hai chú chó hàng xóm ngỡ chỉ có trong phim hoạt hình nhưng lại xảy ra ngoài đời thực.

Được biết, Messy là một chú chó giống Labrador Retriever, giống chó săn mồi phổ biến ở Mỹ. Messy là một người bạn thực sự, không chỉ đối với chủ nhân người Thái – Oranit Kittragul của mình, mà còn đối với Audi, một chú chó husky cô đơn sống ở gần nhà.

chú chó vàng 1
Chú chó Messy – một trong hai nhân vật chính của câu chuyện.

Đối diện với nhà của Oranit, là nhà của một người hàng xóm có chú chó tên Audi Huskies. Bởi vì chủ nhân của Audi rất bận rộn nên phần lớn thời gian chú chó này phải ở nhà và lủi thủi một mình trong sân, Audi thường có triệu chứng lo âu, khuôn mặt luôn ủ rũ, trông rất tội nghiệp.

Biết được điều này nên Oranit đã dẫn Messy đến nhìn bộ dạng tội nghiệp của người bạn hàng xóm. Messy là một chú chó ấm áp, quả nhiên từ đó thường ngày vẫn chạy qua nhà bạn mấy dạo để chơi với Audi, thỉnh thoảng nó còn sủa lên mấy tiếng.

chú chó vàng
Messy là một chú chó ấm áp.

“Khi Audi cảm thấy cô đơn và buồn muốn khóc, tôi thường dẫn Messy sang chơi và gần gũi với Audi. Có đôi lúc, Messy chỉ đơn giản là nhìn qua hàng rào và sủa với Audi nhưng tâm trạng của Audi tốt lên rõ rệt. Tôi không thể hiểu chúng nói những gì, nhưng Audi thực sự không còn chán nản khi nhận được sự quan tâm của Messy”, Oranit chia sẻ.

Một ngày nọ, chủ nhân của Audi ra khỏi nhà quá vội vàng nên đã quên đóng cổng, Audi nhân cơ hội “ngàn năm có một” đó đã nhanh chóng phóng ra khỏi cửa, băng qua đường đi tìm người bạn Messy yêu quý. Vừa nhìn thấy Audi, Messy cũng nhanh chân chạy đến mừng rỡ, nó trèo lên cánh cửa và nhận lấy cái ôm tình bạn đầy cảm động của Audi. Nhìn thấy cảnh hai chú chó ôm nhau đầy thân thiết, Oranit vô cùng ngạc nhiên và đã nhanh tay chụp lại khoảnh khắc đắt giá này.

nhìn nhau
Cận cảnh hai chú chó thân thiết gặp nhau.

Bức ảnh sau đó được đăng tải lên mạng xã hội và nhanh chóng nhận về lượt chia sẻ rộng rãi. Nhiều người nhận xét là bức ảnh quá dễ thương nhưng câu chuyện phía sau còn khiến người ta cảm động hơn. Nó giúp người ta tin vào tình cảm chân thật, tin rằng tình yêu thực sự tồn tại trên thế giới, ở rất nhiều dạng khác nhau.

Theo VTC News

Có thể bạn quan tâm: