Đoạn video trích từ camera nhà dân khu vực xảy ra vụ việc, khi bà Trần Thị Mừng (52 tuổi) rớt xuống cống thoát nước rồi bị cuốn mất tích ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Vụ việc xảy ra lúc hơn 17h ngày 21/9, tại khu vực lề đường Đức Huy – Thanh Bình, đoạn thuộc ấp Dốc Mơ, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Thời điểm đó có mưa lớn, nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện ngập sâu.

Theo video đăng tải trên báo Thanh Niên, ban đầu một cháu bé mang đồng phục học sinh dắt xe đạp đang đi qua khu vực trên thì lọt cả người và xe xuống cống. Chỉ còn một bánh xe không bị chìm. Cháu bé may mắn bám vào xe nên chưa bị nước cuốn trôi, sau đó người dân chạy tới cứu được bé.

Khoảng 30 phút sau, cũng tại khu vực đó, một phụ nữ mặc áo mưa đỏ là bà Mừng đi bộ qua không may sẩy chân xuống cống bị nước cuốn mất tích. Người dân phát hiện chạy vội tới nhưng không cứu kịp.

Mời quý độc giả xem video ghi lại cảnh nạn nhân lọt xuống cống mất tích

Các lực lượng chức năng đã huy động người và máy múc lật tấm bê tông lên, nhưng tới 19h cùng ngày chưa tìm thấy bà Mừng.

Còn người phụ nữ cứu bé trai lọt cống kể trên báo Người lao động, khi thấy bé trai đi học về, bà đã gọi bảo bé đi vào phía trong. Tuy nhiên, khi bị mất một chiếc dép, bé trai lại trở ra rồi bị lọt cống, bà túm được chân bé trai nhưng không lôi lên được nên hô hoán người ứng cứu. Cháu bé may mắn được cứu sau đó.