Giữa lòng rừng rậm Amazon ở Guyana có một hồ nước bí ẩn đã bị lãng quên hiếm người biết đến. Tại đó, cần thủ Jeremy đã câu được một con cá rồng Arapaima ‘khủng’ và có thể là một loài cá rồng mới…

Theo nội dung đoạn video từ báo Tuổi Trẻ, cần thủ Jeremy chia sẻ, một trong những con cá to nhất tôi từng bắt nằm ở khu vực hoang vu, nơi chúng tôi phải đi hàng dặm đường sông đến một khu hồ bí mật giữa rừng ở Guyana.

Ngay khi cá cắn câu, tôi đã biết đây có lẽ là một trong những con cá to nhất từng câu. Trong lúc tôi vật lộn với con cá, Dennis phải trông chừng lũ cá sấu rình mò quanh đó.

Ở khu hồ nhỏ biệt lập giữa rừng sâu này, tôi tự hỏi con cá rồng Arapaima này có gì khác với những con cá rồng tôi từng câu ở Brazil? Và khoảnh khắc sau đó, tôi đã biết đây sẽ là một trong những con cá đặc biệt nhất.

Con cá quá lớn và khó mà câu được nếu ở trên thuyền độc mộc, chúng tôi phải vào bờ. Nhưng nếu dây câu mắc vào rễ cây, chúng tôi sẽ rất dễ sổng con cá.

Ngoài ra, con cá sấu ở gần đó vẫn tiếp tục để ý chúng tôi. Nhưng con cá này chính là điều tôi tìm kiếm, không thể sổng nó nên tôi đã nhảy xuống hồ.

“Giúp tôi với, tôi thử xem mình có thể tóm được dây câu chưa”. Ok, được rồi!”

Cuối cùng tôi cũng đã bắt được con cá rồng “khủng” tại một cái hồ bị lãng quên giữa rừng. Một con cá rồng với thân hình thon dài, là một trong những con cá lớn nhất tôi từng câu.

Mời quý độc giả xem video (nguồn River Monsters):

Tôi đã từng câu không ít thuỷ quái ở các dòng sông của Amazon, nhưng con cá này lại nằm ở một cái hồ biệt lập giữa rừng Amazon khiến tôi không khỏi nghi ngờ đây có thể là một giống cá rồng mới.

Vì vậy, tôi lấy một mẩu vẩy của con cá rồng. Điều này sẽ không gây tổn hại gì cho con cá, nhưng có thể cung cấp ADN để nghiên cứu liệu nó có phải là loại cá rồng mới không?

Và rồi tôi thả món quà đặc biệt của mình xuống lại hồ nước, nơi nó thuộc về.

Thật thú vị khi khám phá được rằng vẫn còn nhiều con cá đặc biệt tồn tại ngoài kia. Với nhiều người, thuỷ quái là những con vật thường quái lạ và gây sợ hãi cho con người. Nhưng điều đáng sợ đối với tôi lại là một thế giới không còn thuỷ quái nào tồn tại. Điều đó nghĩa là tự nhiên đã mất cân bằng và không còn chỗ cho động vật hoang dã.

Nhưng tôi tin vẫn còn nhiều người sẵn sàng bảo vệ môi trường hoang dã như hai người bạn đi cùng tôi. Và sau khi đồng hành cùng nhau, tôi tin rằng giờ đây chúng tôi đã trở thành 3 anh em. Đó là tình hữu nghị của những “cần thủ”… Và tôi rất tự hào khi được họ tin tưởng, tiết lộ cho tôi biết về cái hồ bí mật này.