Các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhi bị thủng dạ dày có liên quan việc phụ huynh sử dụng thuốc không đúng khi trẻ mắc Covid-19.

Tiền Phong đăng tải, ngày 22/2 Bệnh viện trẻ em Hải Phòng hội chẩn từ xa một bệnh nhi 10 tuổi (trú huyện Tiên Lãng) dương tính Covid-19 có biểu hiện đau bụng dữ dội vùng trên rốn kèm sốt, nôn.

Hình ảnh chụp X-quang bệnh nhi thể hiện, có liềm hơi dưới vòm hoành 2 bên, các bác sỹ nghi ngờ thủng tạng rỗng do đó cháu bé được chuyển lên Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng điều trị.

Sau khi tiếp nhận, bác sỹ làm xét nghiệm, chẩn đoán và xác định bệnh nhi này viêm phúc mạc do thủng dạ dày/nhiễm Covid-19.

Bệnh viện này cũng tiếp nhận hai bệnh nhi khác với kết quả chẩn đoán tương tự.

Ảnh chụp màn hình báo Hải Phòng.

Các bệnh nhi sau đó cũng được cấp cứu, phẫu thuật nội soi, khâu lỗ thủng dạ dày, dẫn lưu ổ bụng song song điều trị Covid-19. Đến nay, sức khỏe các bé ổn định, đã được xuất viện.

Chia sẻ với Zing, các chuyên gia y tế cho biết, bệnh nhân bị thủng dạ dày phải được cấp cứu khẩn cấp, chẩn đoán và điều trị kịp thời. Nếu không, người bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

Thủng dạ dày ít gặp ở trẻ em, dễ bị chẩn đoán nhầm với bệnh lý ngoại khoa cấp tính khác như viêm ruột thừa, tắc ruột.

Bác sĩ nghi ngờ bệnh nhi bị thủng dạ dày có liên quan việc sử dụng thuốc khi trẻ mắc Covid-19. Vì vậy, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh không nên tự ý sử dụng các thuốc chống viêm khi chưa có chỉ định.