Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta (Put Your Head On My Shoulder) là phim chiếu mạng của Trung Quốc năm 2019. Phim hiện vẫn được phát hành qua Netflix Việt Nam với phụ đề tiếng Việt.

Bộ phim có nội dung kể về chuyện tình của cặp đôi nhân vật chính Cố Vị Dịch (Lâm Nhất thủ vai) và Tư Đồ Mạt (Hình Phi thủ vai).

2753-netflix-cayyt-caynhyuyoyyng-luyoyyi-boytrong-phimguyyi-thoyyi-thanh-xuayn-ayym-ayp-cuya-chuyng-ta
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Hôm 1-9, trong văn bản gửi Netflix, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử từng nhắc đích danh phim này cùng với yêu cầu rà soát, gỡ bỏ những thông tin sai lệch về chủ quyền Việt Nam. Trước đó, trên mạng xã hội, phim Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta cũng bị cư dân mạng Việt Nam chỉ trích, kêu gọi báo cáo vi phạm trên web xem phim, theo báo Tuổi Trẻ.

Cụ thể, cảnh phim nằm ở phút 34:41 của tập 9 Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta. Khi bị đòi quà sinh nhật, một nhân vật lờ đi bằng cách chỉ vào màn hình TV đang phát dự báo thời tiết, trên đó có bản đồ đường lưỡi bò. Cảnh này chỉ xuất hiện chưa đến một giây.

Không gỡ bỏ phim theo yêu cầu từ Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử – Bộ Thông tin và truyền thông, Netflix phản ứng bằng cách cắt bỏ cảnh phim có bản đồ đường lưỡi bò.

Hiện tại, dù cảnh phim không còn trên Netflix Việt Nam, nó vẫn hiển thị trên vài trang mạng và nền tảng chiếu phim khác tại Việt Nam, trong đó có các trang xem lậu.

4345-ceo-netflix-giayi-thiych-viy-sao-hoy-khoyng-coy-mayyt-oyy-trung-quoyyc-coyng-ngheyy
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Được biết rằng chính phủ Trung Quốc đã không chấp thuận Netflix có mặt ở đại lục và dịch vụ xem video trực tuyến này cũng đã không đầu tư nhiều thời gian cho thị trường đông dân nhất thế giới.